Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Sách “quên” Hoàng Sa, Trường Sa, NXB Giáo dục nói gì?

Sách “quên” Hoàng Sa, Trường Sa, NXB Giáo dục nói gì?


Ông Ngô Trần Ái, Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam khẳng định đa số các cuốn sách trên thị trường đều thể hiện rõ 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Tuy nhiên cũng có những cuốn in mờ, thậm chí không nhìn thấy được.

  • Sách lớp 1 lại thiếu Hoàng Sa, Trường Sa

Lãnh đạo NXB Giáo dục Việt Nam đã có những lý giải chính thức việc phát hiện trên thị trường có những cuốn sách ‘quên’ quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Vừa qua, báo chí đã phản ánh về cuốn SGK Tiếng Việt lớp 1, tập Hai ở trang 78 có vẽ bản đồ Việt Nam minh họa học sinh tập làm quen với vần iêt và uyêt. Tuy nhiên bản đồ này lại không thể hiện rõ quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Thậm chí có bản còn không nhìn thấy thể hiện quần đào Hoàng Sa, Trường Sa.

PV cũng đã từng đặt câu hỏi liệu rằng cuốn sách trên thị trường không thể hiện quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa có phải là sách lậu?

Sự khác nhau giữa các cuốn sách trên thị trường là do lỗi khâu in ấn

Trả lời những băn khoăn của PV, lãnh đạo NXB Giáo dục Việt Nam cho biết đã khẩn trương tổ chức ra soát và kiểm tra bản in của cuốn sách này.

Ông Ngô Trần Ái, Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam khẳng định đa số các cuốn sách trên thị trường đều thể hiện rõ 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Tuy nhiên cũng có những cuốn in mờ, thậm chí không nhìn thấy được.

“Có tình trạng chất lượng in khác nhau là do nhiều năm nay, NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức đấu thầu in, nhiều nhà in cũng tham gia in sách của NXB Giáo dục Việt Nam. Cuốn sách Tiếng Việt lớp 1, tập hai được in ở nhiều nhà in khác nhau nên chất lượng in không đồng đều và đã xảy ra tình trạng trên. Điều này cũng có lỗi ở khâu kiểm tra chất lượng in của NXB Giáo dục Việt Nam”, lãnh đạo NXB Giáo dục Việt Nam lý giải.

Ông Ái cũng đưa ra giải pháp: “Những cuốn sách in mờ, không rõ NXB Giáo dục Việt Nam đã yêu cầu các nhà in in lại cho rõ trước khi phát hành” .

Như vậy, qua sự việc này cũng cần thấy rằng các nhà xuất bản cần phải có sự kiểm tra lại chất lượng in một cách cụ thể hơn khi giao bản thảo cho các nhà in khác nhau cùng tổ chức in và phát hành rộng rãi trên thị trường.

Theo VTC News

 

Nguồn: http://danviet.vn/130167p1c28/sach-quen-hoang-sa-truong-sa-nxb-giao-duc-noi-gi.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên