Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Làm đẹp » Quyến rũ và rạng rỡ hơn nhờ kiểu tóc

Quyến rũ và rạng rỡ hơn nhờ kiểu tóc

Theo nhà tạo mẫu tóc Tống Mỹ Liên, đa số phụ nữ Việt Nam có sóng mũi không cao nên thường tạo cảm giác gương mặt bị phẳng. Tuy nhiên, nếu biết chọn lựa, những kiểu tóc phù hợp sẽ che được khuyết điểm và giúp khuôn mặt trở nên rạng rỡ hơn rất nhiều.

Khuôn mặt có chiếc cằm dài hoặc trán dài, hoặc cả hai: Điều cấm kỵ nhất là để tóc thẳng vì sẽ khiến mặt gầy thêm; còn nếu cắt tóc quá ngắn (trên ót) thì mặt sẽ thêm dài.

Trường hợp tóc bạn đang dài, nên uốn xoăn nhẹ dạng setting hoặc uốn xoăn xù mì; nên để tóc mái ngang hoặc xéo để che trán.

Trường hợp tóc bạn đang ngắn (nhưng nhất thiết không được ngắn trên ót) thì có thể tạo kiểu ngang xì-tôn; tóc mái vẫn giữ ngang hoặc xéo che trán.

Khuôn mặt tròn: Là khuôn mặt rất thường gặp ở phụ nữ Việt Nam.

Không nên: để mái che ngang trán, mái ngắn trên lông mày, tóc mái quá ngang; tóc phía sau cắt ngang, không có lớp, tạo thành một đường thẳng. Cũng không nên uốn quá bồng tròn, quá phồng với một lớp quá dày.

Nên: cắt tóc tạo thành nhiều lớp, dáng tóc hình oval, bồ câu, chiếc lá để tạo độ mềm mại, giúp khuôn mặt bớt tròn, bớt trơ, bớt phẳng. Tóc mái nên để dài bằng tóc sau hoặc mái xéo.

Khuôn mặt có gò má cao, má hóp: Phù hợp nhất là mái tóc thẳng, lỡ ngang vai hoặc xoăn xù để khuôn mặt bớt gồ ghề. Có thể để tóc tém cao nhưng uốn nhẹ sẽ tạo cá tính và vẻ tươi tắn, sáng láng cho khuôn mặt. Cấm kỵ những kiểu tóc quá ngắn, quá sát, ốp vào đầu.

Khuôn mặt phẳng: Đặc điểm là sóng mũi thấp, cằm ngắn hoặc lẹm, khung xương mắt không có độ sâu.

Không nên: để kiểu tóc quá ngắn (tóc tém) hoặc quá thẳng.

Nên: những kiểu tóc uốn nhẹ, hơi có độ bay, để lộ đường xương hàm sẽ giúp khuôn mặt thanh thoát hơn, luôn để tóc bung nhẹ để tập trung hướng nhìn vào mái tóc. Các kiểu tóc xì-tôn dài, so le tầng uốn nhẹ, tóc chiếc lá, ngang Nhật so le hơi bồng bềnh cũng khắc phục độ phẳng của khuôn mặt này. Lưu ý, các kiểu đều phải có phần tóc trước chấm vai/gáy.

Khuôn mặt vuông: Nên chọn những kiểu tóc mang tính thời trang để phù hợp nét cá tính của khuôn mặt, như: uốn nhẹ vểnh ra hai bên, tóc so le uốn nhẹ, tóc cắt nhiều lớp. Nguyên tắc là khuôn mặt càng cứng thì nên chọn những kiểu tóc mềm với độ dài che tới cằm.

Vĩnh Phúc (ghi)

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/dep/lam-dep/quyen-ru-va-rang-ro-hon-nho-kieu-toc/a79906.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên