Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Quản trị kinh doanh khách sạn

Quản trị kinh doanh khách sạn

Để có thể dẫn đắt người đọc thâm nhập vào sự thay đổi của loại hình kinh doanh này, tác giả đã nghiên cứu nhiều nguồn tư liệu để chứng minh: “Ở thời kỳ cổ đại, khi loài người lần đầu tiên mạo hiểm đi xa bộ lạc của mình, họ phải tự lo chỗ ăn ngủ. Hầu hết những khách du lịch thưở ban đầu này là những người lính hoặc những người đi buôn bán, trao đổi hàng hóa, họ có thể dựng trại ở bất cứ nơi nào họ muốn (Foster, 1999). Những địa điểm đầu tiên trên thế giới mà cơ sở lưu trú được nhắc đến trong những văn bản cổ nằm ở vùng Viễn Đông, Hy Lạp và Babylon.

 

 

Trong trường ca Odyssey và Jliad của Homer đã cung cấp cho chúng ta những hiểu biết về chỗ trọ của những người thời kỳ này (Weissinger, 2000). Khoảng năm 1780 (TCN) trong bộ luật Hammurabi có nhắc đến việc hành xử của những người coi nhà trọ (điều 108-111). Các phòng trọ thời kỳ đó chỉ là những căn phòng được trang bị rất thô sơ nhằm phục vụ chỗ qua đêm cho khách lữ hành (Nguyễn Văn Hóa, 2009)”.

Sau nhiều thay đổi phù hợp với nhu cầu của người sử dụng, tác giả cho rằng: “Sự phát triển của ngành khách sạn đã góp phần vào việc thúc đẩy hoạt động du lịch, thu hút công ăn việc làm, đóng góp vào sự phát triển kinh tế tại nhiều vùng, nhiều quốc gia”.

Trong tập sách này, TS Nguyễn Quyết Thắng còn giải thích từ hệ thống chức vụ, hệ thống phòng, cách thức quản lý, sơ đồ, tiến trình quản lý đến cơ cấu tổ chức… trong kinh doanh khách sạn. Không những thế, cuốn sách cung cấp và cập nhật hệ thống các khách sạn hàng đầu, sơ đồ biểu mẫu của các tập đoàn khách sạn trên thế giới và Việt Nam. Tập sách Quản trị kinh doanh khách sạn là tài liệu hữu ích cho những ai làm ngành nghề này tham khảo để làm tốt công việc của mình.

 

T.P

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/sach-moi/quan-tri-kinh-doanh-khach-san/a110651.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên