Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » QBV giúp thương hiệu Ronaldo tăng thêm 7 triệu bảng

QBV giúp thương hiệu Ronaldo tăng thêm 7 triệu bảng

Dân Việt

Thể thao

QBV giúp thương hiệu Ronaldo tăng thêm 7 triệu bảng

4 5 24

Với việc giành Quả bóng Vàng FIFA 2013, giá trị thương hiệu của Cristiano Ronaldo trên thị trường Marketing đã tăng thêm 7 triệu euro, lên mức 50 triệu euro.

  • “Máy bay bà già” ngực khủng cuồng si Ibrahimovic
  • Nàng WAG nổi tiếng của Pique tự nhận… háo sắc

Trước khi tham dự buổi lễ trao giải Quả bóng Vàng FIFA 2013, giá trị thương hiệu của Cristiano Ronaldo dao động ở mức 43 triệu euro. Và sau khi lật đổ sự thống trị kéo dài xuất 4 năm của Lionel Messi, giá trị thương hiệu của ngôi sao người Bồ Đào Nha đã tăng thêm 7 triệu euro.

Nh ginh Qu bng Vng FIFA 2013, gi tr thng hiu ca Ronaldo  tng mnh

Nhờ giành Quả bóng Vàng FIFA 2013, giá trị thương hiệu của Ronaldo đã tăng mạnh

Những con số kể trên không phải phỏng đoán, mà nó dựa trên những tính toán cẩn trọng từ Trường Đại họctrường Marketing IPAM (Bồ Đào Nha). Theo Giáo sư Daniel Sa, kết thúc buổi lễ lễ trao giải Quả bóng Vàng FIFA 2013, Ronaldo đạt thang điểm 84/100, tên của anh xuất hiện trong 347 cuốn sách có trên hệ thống bán hàng trực tuyến Amazon và có khoảng hơn 2 triệu bài báo nói về đêm vinh quang của anh.

Ngoài ra, lượng người hâm mộ trên Facebook của CR7 cũng đã vượt 70 triệu, còn Twitter là khoảng 23 triệu, trong khi lượng tìm kiếm trên Google đạt mức 137 triệu lượt và thêm 4 triệu video trên youtube. Đấy là còn chưa tính tới những hình ảnh xuất hiện trên truyền hình và cả các loại hình truyền thông khác như phát thanh, tin nhắn điện thoại…

“Cristiano sở hữu những con số rất ấn tượng. Sự nổi tiếng của cậu ấy vượt ra ngoài bóng đá, đó là một thương hiệu rất mạnh” – Giáo sư Daniel Sa phụ trách nghiên cứu về Ronaldo cho biết. “Sau khi trở thành cầu thủ Bồ Đào Nha đầu tiên giành 2 Quả bóng Vàng trong sự nghiệp, giá trị thương hiệu của Ronaldo đã tăng mạnh. Nó sắp cán mốc 50 triệu euro”.

Trong suốt sự nghiệp cho đến nay, Ronaldo đã giành tổng cộng 13 danh hiệu tập thể lớn nhỏ và 5 danh hiệu cá nhân, ghi tổng cộng 349 bàn. Việc Real Madrid phải tăng tiền lương lên mức kỷ lục 17 triệu euro/mùa là minh chứng cho giá trị không thể thay thế của Ronaldo trên sân cỏ. Theo tờ Marca, Ronaldo chính là VĐV thể thao có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới hiện nay.

Cũng liên quan tới Ronaldo, ngôi sao người Bồ Đào Nha sẽ giữ đúng lời hứa khi trả lời phỏng vấn với chương trình Partido de la 12 hồi tháng 11.2013 rằng anh sẽ ăn mừng chiến thắng với những trẻ em bị bệnh bạch cầu nếu như mình giành danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA 2013. Ít ngày tới, CR7 sẽ tới bệnh viện trẻ em ở Madrid để thực hiện lời hứa của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/the-thao/qbv-giup-thuong-hieu-ronaldo-tang-them-7-trieu-bang/20140116081857729p1c27.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên