Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Khỏe mỗi ngày » Phục hồi tim nhờ tập thể dục

Phục hồi tim nhờ tập thể dục

Ảnh minh họa:Internet

Trước đây, hiện tượng này đã được ghi nhận sau khi tiêm vào tim các loại hóa chất chứa yếu tố tăng trưởng.

Phát hiện trên cho thấy, trái tim bị tổn thương do bệnh tật hoặc chứng suy tim có thể phục hồi được một phần nếu chủ nhân của nó hằng ngày chạy bộ hoặc đạp xe đạp 30 phút sao cho ra mồ hôi.

Đó là kết quả đạt được sau khi các nhà khoa học ở trường đại học John Moores, thành phố Liverpool, thử nghiệm trên những con chuột trưởng thành khỏe mạnh. Hơn 60% tế bào gốc nằm ẩn trong tim phát triển thành cơ tim mới. Cuộc thử nghiệm kéo dài hai tuần cho thấy số lượng tế bào cơ tim tăng 7%. Công trình nghiên cứu này vừa được công bố trên tạp chí châu Âu chuyên về tim European Heart Journal.

Hiện nay, cuộc thử nghiệm được tiếp tục với những con chuột từng bị nhồi máu cơ tim để xác định xem phương pháp tập thể dục tích cực có tác dụng lớn hơn hay không.

Bác sĩ Georgina Ellison, trưởng nhóm nghiên cứu, giải thích: “ Việc tập thể dục làm gia tăng các yếu tố tăng trưởng, biến các tế bào gốc thành tế bào cơ tim giúp phục hồi trái tim. Chúng tôi hy vọng phương pháp này có tác dụng tốt hơn với tim bị tổn thương vì các tế bào cơ tim mới lấp chỗ trống của những tế bào đã mất”.

Theo bác sĩ Ellison, có thể những người đau tim nặng không thể tập luyện nặng, nhưng việc tập chạy bộ hoặc đạp xe mỗi ngày 30 phút không làm hại tim.

Cuộc thử nghiệm nói trên được tổ chức British Heart Foundation của Anh tài trợ. Bác sĩ Jeremy Pearson, Phó giám đốc tổ chức này, nhận định: “ Cuộc nghiên cứu đã cung cấp thêm bằng chứng cho thấy trái tim của những sinh vật trưởng thành có thể sản xuất cơ tim mới từ tế bào gốc tiềm ẩn”.

T.NGHĨA (Theo The Telegraph)

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/song-khoe/phuc-hoi-tim-nho-tap-the-duc/a78640.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên