Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Mẹ và bé » Phụ nữ hay nằm ngửa dễ vô sinh?

Phụ nữ hay nằm ngửa dễ vô sinh?

Nhiều thông tin cho rằng phụ nữ nằm ngửa nhiều dễ dẫn đến vô sinh. Trên thực tế, điều này không đúng với tất cả mọi người.

Theo nhiều nguồn lý giải thì quan điểm này cho rằng chị em nằm ngửa dễ bị vô sinh là do nằm ngửa trong thời gian lâu dài khiến cho tử cung chuyển sang tư thế ngả sau. Khi nằm ngửa sẽ làm tăng lượng nước tiểu trong bàng quan nên ảnh hưởng không tốt đến các dây chằng cố định ở cổ tử cung khiến cho tử cung ngả ra phía sau và khó thụ thai trong những lần có “quan hệ vợ chồng”.

Ảnh: Ie

Tư thế cổ tử cung ngả sau cũng có thể khiến chị em dễ mắc các bệnh phụ khoa như đau bụng kinh, kinh nguyệt ra nhiều. Kinh nguyệt ra nhiều và kéo dài ngày có thể gây ra vô sinh.

Trên thực tế thì điều này chưa hoàn toàn đúng. Tử cung của người phụ nữ có nhiều tư thế: ngả trước, ngả sau, nghiêng sang trái, nghiêng sang phải… Và trong trường hợp tử cung ngả trước thì người phụ nữ nên nằm ngửa để đưa tử cung trở về trung tâm, tạo điều kiện để thụ thai. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu có tử cung ngả sau thì người phụ nữ không nên nằm ngửa và tư thế nằm ngửa không có tác động gì nhiều đến những chị em có tử cung nghiêng trái hoặc nghiêng phải.

Chính vì vậy, có thể nói, tư thế nằm cũng có ảnh hưởng tới khả năng thụ thai nhưng với mỗi người, mức độ và kiểu ảnh hưởng lại khác nhau. Để nhanh chóng thụ thai hiệu quả, điều quan trọng là người phụ nữ phải đưa được tử cung trở về vị trí trục trung tâm, mà để tử tung về đúng trục trung tâm thì còn tùy thuộc tư thế ngả của tử cung chứ không phải do cách bạn nằm.

Theo TTVN

Nguồn: http://www.netlife.vn/suc-khoe/2013/03/phu-nu-hay-nam-ngua-de-vo-sinh/

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên