Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Phụ huynh đầu tư, mua ô tô chở con em đi học

Phụ huynh đầu tư, mua ô tô chở con em đi học


Vì nhà cách xa trường học gần 20km, một số phụ huynh có con em đang học tại Trường THPT Hà Trung (Thanh Hóa) đã góp tiền mua ô tô chở học sinh đến trường.

Học sinh xếp hàng lên xe.

Từ khi có ô tô đưa đón, nhiều học sinh không còn phải vất vả đạp xe đến trường.

Xe ô tô đưa đón học sinh hàng ngày không còn xa lạ với nhiều người dânthành phố. Nhưng trên địa bàn huyện nghèo Hà Trung (Thanh Hóa),thời gian gần đây cũng đã xuất hiện những chiếc xe ô tô chuyên đưa đón học sinh đến trường mỗi ngày.

Trường THPT Hà Trung có một số lượng lớn học sinh đang theo học tại các xã xa trường như: Hà Vinh, Hà Long, Hà Toại, Hà Lĩnh, Hà Hải… xã xa trường nhất lên đến hơn 20km. Những học sinh tại các xã này để đến được trường đi học, hàng ngày phải đạp xe vượt quãng đường dàiđi học. Nhiều hôm học cả ngày phải ở lại buổi trưa tại trường.

Do nhà xa trường, nhiều em học sinh đi đã phải dậy từ rất sớm đạp xe tới trường nhưng có hôm vẫn bị muộn học, trong khi tham gia giao thông lại không đảm bảo an toàn. Thấy vậy, ông Nguyễn Văn Hội, người dân xã Hà Long đã nảy ra ý nghĩ đầu tư mua một chiếc xe ô tô khách về để chuyên chở, đưa đón con em mình và các em học sinh khác đến trường.

Lúc đầu xe ô tô của ông Hội chỉ đưa đón một số học sinh của xã Hà Long đang theo học tại Trường THPT Hà Trung. Thấy thuận tiện cho việc đi lại cho con em mình nên nhiều phụ huynh đã đăng kí tham gia khiến xe đông quá không đủ chỗ ngồi. Nhiều bậc phụ huynh khác thấy mô hình của ông Hội hoạt động hiệu quả nên cũng góp vốn mua thêm ô tô chở học sinh đi học.

Đến đầu năm học 2012 – 2013, Trường THPT Hà Trung đã tổ chức thành một đội xe chuyên đưa đón học sinh của trường đi học. Cho đến thời điểm hiện tại, đội xe của trường đã có 12 chiếc do các chủ xe đăng kí với nhà trường để đưa đón học sinh của trường. 12 chiếc xe này tỏa khắp các tuyến trên địa bàn huyện Hà Trung, nhất là các xã xa trường nhất để đưa đón học sinh hàng ngày.

Mỗi tuyến đưa đón có điểm dừng đỗ để đón học sinh và trả học sinh đúng nơi quy định. Hiện nay, theo con số thống kê của Trường THPT Hà Trung thì đội xe đưa đón học sinh này có số lượng học sinh tham gia lên đến hơn 500 em. Lệ phí cho mỗi em học sinh khi tham gia đi học bằng xe ô tô này tùy thuộc vào quãng đường từ nhà đến trường và ngược lại.

Giá vé tháng bình quân của mỗi học sinhtừ 250.000 – 300.000đ/tháng. học sinh đi xe vé ngày chỉ mất từ 3.000 – 4.000đ cho một lần đi. Mỗi ngày 4 lần đi đi về về, các phụ huynh đều thống nhất với giá vé được đưa ra này.

Để đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến đi, các nhà xe đã phải cam kết với nhà trường và Hội cha mẹ học sinh là đảm bảo xe đủ chất lượng mới được lưu thông, chạy đúng giờ và đúng tuyến theo quy định và chịu sự quản lí của nhà trường, đón trả học sinh và đậu đỗ đúng nơi quy định.

Lái xe Dương Văn Hạnh cho biết: “Xe đưa đón học sinh đúng địa điểm đã đăng kí, ngày 4 lần chúng tôi đưa đón các em. Khi các em học sinh lên xe thì nhà xe có trách nhiệm như những gì đã cam kết với phụ huynh, không cho xuống xe tùy tiện. Xe chuyên chở học sinh nên người lạ không được phép lên xe”.

Bác Nguyễn Ngọc Minh, hội trưởng Hội cha mẹ học sinh nhà trường chia sẻ: “Phụ huynh chúng tôi vô cùng đồng tình và ủng hộ việc nhà trường kết hợp với một số phụ huynh, các nhà xe tư nhân thành lập đội xe đưa đón các em học sinh đến trường này. Có đội xe các cháu học sinh xa trường đi học đỡ vất vả hơn, sức khỏe không bị ảnh hưởng, các cháu tập trung vào việc học được tốt hơn”.

Không chỉ các bậc phụ huynh góp tiền mua xe,trong trường còn có thầy giáo Dương Trung Hiếu, đang giảng dạy tại trường,cũng đãbỏ tiền túi của mình ra mua một xe khách thuê người lái để đưa đón học sinh tại các xã xa trường như Hà Toại, Hà Hải, Hà Châu đến trường.

Đội xe chở học sinh đậu đúng nơi quy định, đưa đón học sinh đúng giờ.

Thầy Ngô Quang Tạ – Hiệu trưởng Trường THPT Hà Trung cho biết: “Từ khi có đội xe ô tô chuyên đưa đón học sinh này hoạt động, nhiều phụ huynh học sinh vô cùng phấn khởi. Các em học sinh đi học đúng giờ giấc mà không lo bị muộn học.

Giảm bớt được một lượng lớn mật độ học sinh đi xe đạp đến trường làm mất trật tự ATGT. Cha mẹ học sinh có hợp đồng với nhà xe để quản lí con em mình đi đến nơi về đến chốn, tránh được tình trạng con em bỏ học la cà quán xá. Hầu hết các phụ huynh đều rất ủng hộ việc làm này”.

Theo Dân Trí

 

Nguồn: http://danviet.vn/126051p1c28/phu-huynh-dau-tu-mua-o-to-cho-con-em-di-hoc.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên