Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » PHÁT HIỆN: Sir Alex còn ghi bàn nhiều hơn… Van Persie

PHÁT HIỆN: Sir Alex còn ghi bàn nhiều hơn… Van Persie


“Sir Alex Ferguson thì biết gì hơn Van Persie?” – một tờ báo Anh đưa ra câu hỏi thú vị này ngay sau khi vị HLV M.U tận tình khuyên tiền đạo con cưng của mình về cách đương đầu với cơn khát bàn thắng.

  • Đừng chết trước khi cái chết thực sự đến, Man City!
  • Sir Alex mượn Van Persie để chế nhạo Man City
  • Derby từ tiếng nói “đôi găng”
  • Derby Manchester, 15 điểm không là gì?

Đúng, Sir Alex từng đạt được giấc mơ chơi cho Glasgow Rangers thời trai trẻ, theo một vụ chuyển nhượng kỷ lục giữa 2 CLB Scotland lúc bấy giờ (1967), nhưng ông chỉ trụ lại 3 năm trước khi bị bán sang Falkirk và cũng chưa từng được gọi vào ĐTQG. Trong khi đó, Van Persie dần hun đúc danh tiếng như một cây săn bàn sát thủ từ khi còn chơi cho Feyenoord, qua Arsenal rồi đến M.U.

 

Tuy nhiên, ai cũng sẽ bất ngờ nếu biết rằng trong sự nghiệp CLB, Sir Alex (222 bàn, 432 trận) không chỉ ghi nhiều bàn thắng hơn Van Persie (176, 387) mà còn đạt hiệu suất cao hơn (0,51-0,45). Vì thế câu trả lời là nếu Sir Alex bảo Van Persie cứ sút thật lực, thì Van Persie tốt nhất… cứ sút thật lực.

Thực sự thì lời khuyên nghe hơi đơn giản nhưng hoàn toàn có ích trong tình thế Van Persie đang chịu sức ép vì 9 trận liên tiếp không ghi bàn. Anh không thể lưỡng lự như tình huống bỏ lỡ cuối trận thắng Sunderland thứ 7 tuần trước và cũng không thể điệu đà dùng lòng trong rồi đưa bóng lên trời như trận thua Chelsea vừa qua.

Van Persie cần đơn giản và lạnh lùng hơn nếu muốn giải “cơn khát” bàn thắng trước Man City.

Xét trên bối cảnh chung, bất kỳ chuyên gia nào cũng đều nhận định Van Persie là sự khác biệt giữa M.U với Man City mùa giải năm nay. Chưa kể tiền đạo người Hà Lan cũng đem đến bàn thắng quyết định tới chiến thắng 3-2 ở lượt đi bằng một cú sút phạt đẹp mắt.

Van Persie còn làm tất cả nể phục bởi 32 bàn trong 44 trận thi đấu cho M.U và ĐTQG Hà Lan. Anh chỉ cần một chút động lực để khôi phục lại phong độ ấy, với lời khuyên từ Sir Alex và với một dịp tuyệt vời như trận derby sáng mai (giờ Việt Nam).

Theo Thể thao 24h

Nguồn: http://danviet.vn/132576p1c27/phat-hien-sir-alex-con-ghi-ban-nhieu-hon-van-persie.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên