Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » Peter Schmeichel: Yêu Maradona nhưng… chẳng ngán ai!

Peter Schmeichel: Yêu Maradona nhưng… chẳng ngán ai!


Dân Việt -Trò chuyện với báo giới Việt Nam ngay khi đặt chân tới Hà Nội ngày 24.4, thủ môn huyền thoại Peter Schmeichel khẳng định: Trong bóng đá cũng như cuộc sống, sự tự tin là điều quan trọng nhất…

“Khởi nghiệp” từ năm 9 tuổi, bóng đá gắn bó với Schmeichel như duyên phận. Dù mẹ của Schmeichel không hề muốn con trai theo đuổi nghiệp bóng banh khi muốn hướng ông thành một học giả, Schmeichel đã nỗ lực hết sức để mẹ thấy rằng, bóng đá và vị trí thủ môn với ông không chỉ là niềm đam mê mà là định hướng sự nghiệp rất nghiêm túc.

Thủ môn Schmeichel (giữa) khẳng định muốn thành công trong bóng đá cũng như trong cuộc sống cần phải có niềm tin. Ảnh: Minh Hoàng

Ngoài chơi bóng đá, Schmeichel làm đủ mọi nghề “tay trái”. Đến khi giải nghệ, cuộc sống và công việc của ông cũng không hề thay đổi. Nhưng, khi được hỏi và hồi tưởng về sự nghiệp của mình, Schmeichel khẳng định: “Tôi chơi bóng từ năm 9 tuổi và biết mình yêu vị trí thủ môn ngay từ lúc ấy. Nếu không có niềm đam mê thì bạn chẳng thể theo đuổi bất cứ điều gì”.

Thủ môn tất nhiên là vị trí cực kỳ quan trọng khi luôn được đánh giá là “50% sức mạnh của đội bóng”. Trong giai đoạn thành công gắn bó với M.U, Schmeichel đã làm được những điều không tưởng và tạo ra cái bóng cực lớn khi giải nghệ, sau chiến tích “cú ăn ba” huy hoàng năm 1999.

Bí quyết để tạo ra thành công của thủ thành người Đan Mạch này tuy dễ hiểu những chẳng đơn giản để thực hiện. “Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cách đánh giá một thủ môn. Yếu tố đó có thể là sức khỏe, sự nhanh nhẹn, mạnh mẽ, uy lực… Nhưng theo tôi, điều quan trọng nhất là phải có tinh thần thật vững.

Trong cuộc sống cũng vậy, bạn có thể mắc sai lầm, nhưng điều quan trọng là bạn phải giữ cho mình một tinh thần tốt để tập trung hoàn thành nhiệm vụ. Có thể khẳng định, tinh thần thép chính là ưu điểm lớn nhất mà tôi có được”, Schmeichel khẳng định.

Là thủ môn, nhưng Schmeichel lại thần tượng… Diego Maradona. Tuy nhiên, khi được hỏi, thủ thành này cho biết, anh không hề ngán ngại bất cứ ai trên sân bóng. Điều đó chắc chắn xuất phát từ điểm mạnh nhất của Schmeichel: Tinh thần thép.

Nhân dịp M.U vô địch ngoại hạng Anh lần thứ 20, Schmeichel đã dành rất nhiều tình cảm cho đội bóng đã đưa anh lên đỉnh cao sự nghiệp bởi với ông, đó là tình yêu, niềm đam mê. Nói về ông thầy cũ Alex Ferguson, Schmeichel khẳng định: “Chẳng ai cho tôi nhiều niềm tin như ông ấy!”.

Khi nói vui, Schmeichel cũng cho biết, trong thời gian chơi bóng ở M.U, không ít lần ông bị ông thầy cũ có biệt danh “Máy sấy tóc” quay như chong chóng, nhưng điểm chung của Schmeichel với Ferguson là: Công việc là công việc, mọi việc khi đã được giải quyết thì không nhắc lại nữa, tuyệt đối không để bụng. Đó có lẽ là bí quyết tuyệt diệu nhất để Schmeichel thành công và trở thành một huyền thoại ở M.U cho đến khi ông giải nghệ ở tuổi 35.

Ngày 24.4, Schmeichel đã đến Hà Nội, bắt đầu hành trình làm đại sứ tại lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) với M.U. Rất đông người hâm mộ Việt Nam đã chào đón nồng nhiệt cựu thủ thành người Đan Mạch khiến Schmeichel cũng cảm thấy… ngỡ ngàng. Theo kế hoạch, ngày 25.4, Schmeichel sẽ giao lưu với fan hâm mộ tại sân khấu Lan Anh (TP.HCM). BIDV sẽ tổ chức đấu giá toàn bộ quà tặng của các cầu thủ M.U gồm: 11 áo đấu M.U có chữ ký của 11 cầu thủ M.U, 1 quả bóng có chữ ký của 11 cầu thủ M.U, 1 đôi găng tay có chữ ký của Schmeichel và 1 đôi giày có chữ ký của Rio Ferdinand. Toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được trao cho quỹ Hiểu về trái tim.

 

Nguồn: http://danviet.vn/135111p1c27/peter-schmeichel-yeu-maradona-nhung-chang-ngan-ai!.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên