Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » “Ông Tổng” VPF kiên quyết chống tiêu cực

“Ông Tổng” VPF kiên quyết chống tiêu cực


Hôm nay, V.League 2013 sẽ chính thức khởi tranh. Trao đổi với Dân Việt trước giờ bóng lăn, ông Phạm Ngọc Viễn-Tổng Giám đốc VPF đã khẳng định quyết tâm làm “sạch” bóng đá Việt Nam ở mùa này.

  • Nghi án tiêu cực ở XMXT.Sài Gòn, bầu Thủy nói gì?
  • Nghi án bán độ ở XMXT.Sài Gòn: Công an vào cuộc
  • Bầu Hiển: “Cứ chơi tốt, tiền sẽ về đều”
  • Bầu Đức và bầu Hiển “chạy đua vũ trang” ở giải…Lào
  • VPF kỳ vọng vào “bàn tay vàng” của chuyên gia Nhật

Ông có thể cho biết đôi nét về công tác chuẩn bị của BTC và các CLB cho mùa giải năm nay?

-Mùa giải năm nay, do số lượng CLB giảm đi, giải đã lùi lại tới sau Tết Nguyên đán và chúng tôi cũng có quỹ thời gian chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng hơn.

Ngày 20.2, chúng tôi đã họp BTC giải gồm mọi thành phần: VFF, VPF, đại diện 5 CLB (3 V.League, 2 hạng Nhất), các cơ quan an ninh… để cùng rà soát lại, thống nhất mọi vấn đề. Cả một quy trình về công tác an ninh, an toàn đã được xây dựng. BTC các sân dựa vào đó, có những phương an cụ thể tùy theo tính chất từng trận đấu.

Với việc phối hợp chặt chẽ với cơ quan an ninh và sự ra đời của Ban tư vấn đạo đức, VPF kiên quyết làm “sạch” BĐVN. Ảnh: Minh Hoàng

Đặc biệt, để phòng chống tiêu cực, VFF, VPF sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, đồng thời cho ra đời Ban tư vấn đạo đức. Ban này sẽ giúp chúng tôi tìm các biện pháp ngăn ngừa tiêu cực, những tác động xấu từ bên ngoài vào bóng đá.

Trong 4 ngày vừa qua từ 24 đến 28.2, chúng tôi cũng đã tổ chức tập huấn trọng tài, giám sát trọng tài, giám sát trận đấu tại Đà Nẵng. Nhìn chung, mọi thứ đã hoàn tất, và tại lễ khai mạc V.League, các thành phần tham dự giải: BTC các sân, cầu thủ, trọng tài… sẽ phải tuyên thệ và coi đó là một sự cam kết để tổ chức giải thành công.

Tại vòng 1, các sân đều tổ chức lễ khai mạc V.League 2013. Tuy nhiên, BTC giải đã chọn sân Thống Nhất, nơi diễn ra trận thư hùng giữa XMXT.Sài Gòn-Bình Dương để tổ chức lễ khai mạc chính thức.

Về phía các CLB, dù vẫn đang gặp nhiều khó khăn nhưng qua thông tin chúng tôi tìm hiểu được, các CLB đều sẵn sàng mức tối thiểu về tài chính (hạng Nhất 20 tỷ, V.League 35 tỷ đồng).

Trước đây, các cầu thủ dàn trải ra nhiều đội, giờ tập trung vào một số đội nên tôi hy vọng chất lượng cầu thủ V.League, hạng Nhất mùa giải năm nay sẽ tốt hơn.

Ngay ở trận Siêu Cúp có ý nghĩa “khởi động” cho mùa giải mới, BTC đã phải đối mặt với nghi án tiêu cực. Quan điểm của VFF, VPF về vấn đề này ra sao?

-Phòng chống tiêu cực là vấn đề chung của bóng đá thế giới chứ không riêng bóng đá Việt Nam. Vụ việc liên quan tới trận Siêu Cúp, các bộ phận chức năng đều đã vào cuộc. Chúng tôi đã làm việc với Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và có thể đã có những kết quả nhất định. Quan điểm của VFF, VPF, Tổng cục TDTT và cao hơn là Bộ VH-TT-DL là kiên quyết chống tiêu cực.

Tôi cũng nói thêm, tin nhắn chỉ là một trong những kênh thông tin để chúng tôi điều tra tiêu cực mà thôi. Chỉ những tin nhắn có cơ sở, độ tin cậy cao mới được xem xét.

Ông Phạm Ngọc Viễn hy vọng sẽ không có chuyện CLB bỏ giải giữa chừng. Ảnh: Minh Hoàng

Ông có quan ngại sự chồng chéo về vai trò giữa Ban tư vấn Đạo đức VPF với Ban Kỷ luật, Ban Giải quyết khiếu nại VFF?

-Không có gì phải e ngại cả. Ban tư vấn Đạo đức có ý nghĩa như một bộ phận thu thập, củng cố thông tin, chứng cứ giúp BTC và chuyển tất cả hồ sơ ấy cho “tòa án” là Ban Kỷ luật xử lý theo quy định về kỷ luật của VFF. Mùa giải năm nay, cầu thủ, HLV… có hành vi bạo lực sân cỏ, hành hung trọng tài, coi thường BTC và khán giả sẽ bị xử phạt với khung hình phạt tăng nặng để răn đe.

Mới đây, ông bầu Đỗ Quang Hiển đã trao thưởng cho SHB.Đà Nẵng hơn 1 tỷ đồng với thành tích đoạt Siêu Cúp. Tại lễ xuất quân của Hà Nội TT, bầu Hiển cũng khẳng định sẽ gắn bó lâu dài với đội bóng Thủ đô. Người ta cho rằng đó là biểu hiện của chuyện “1 ông chủ-2 đội bóng”. Theo ông, điều này có đúng?

-Anh Hiển lúc này không còn có cổ phần ở công ty CP thể thao TT và công ty CP thể thao SHB.Đà Nẵng và cũng không phải là ông chủ của 1 trong 2 đội bóng này nên được quyền tài trợ. Cũng giống như trên thế giới, có rất nhiều hãng tài trợ áo đấu cho cùng lúc nhiều đội bóng đó thôi.

Khi mùa giải đang diễn ra, nếu có 1 CLB nào đó tuyên bố bỏ giải vì không đủ khả năng tài chính, VFF, VPF sẽ xử lý ra sao?

Chúng tôi không hy vọng điều đó xảy ra bởi các CLB về cơ bản đã có sự chuẩn bị tốt, đảm bảo được tài chính. Tuy nhiên, nếu điều ấy xảy ra, chúng tôi sẽ xử lý theo từng cấp độ, thậm chí còn liên quan tới cả pháp luật nữa. Giải đấu là hình ảnh của quốc gia, chứ không phải cái chợ, muốn chơi thì chơi, không thích chơi thì bỏ.

Mùa giải 2013, bóng đá Việt Nam sẽ có sự xuất hiện của chuyên gia người Nhật Bản Kazuyoshi Tanabe. Vậy VPF có kỳ vọng gì từ “nhân tố ngoại” này?

-Trước khi Công ty VPF được thành lập, chúng tôi đã có ý tưởng muốn học tập theo mô hình J.League. Và tháng 8 năm ngoái, VPF và J.League đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với 9 điểm, trong đó có nội dung chia sẻ kinh nghiệm tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp, cũng như quản lý CLB.

Vì thế, phía J.League đã giới thiệu chuyên gia Tanabe sang Việt Nam và VPF đã ký hợp đồng với chuyên gia này từ ngày 20.2.2013.

Phía trước, ông Tanabe sẽ vào vai cố vấn cho Hội đồng quản trị VPF, dành nhiều thời gian khảo sát các CLB V.League, hạng Nhất cũng như thực trạng bóng đá Việt Nam. Chúng tôi chờ đợi những đề xuất từ chuyên gia này và hy vọng bóng đá Việt Nam sẽ có được sự phát triển bền vững trong tương lai.

Xin cảm ơn ông!

Lịch thi đấu vòng 1 V.League 2013:

Ngày 2.3: 16 giờ: Hà Nội TT – HAGL (VTC3 VTC3HD trực tiếp); 16 giờ 30: ĐT.LA – Thanh Hóa (Long An TV); 17 giờ: XMXT.Sài Gòn – Bình Dương (VTV6, BTV5)

Ngày 3.3: 17 giờ: SLNA – V.Hải Phòng (VTV6); 16 giờ 30: SHB.Đà Nẵng – K.Kiên Giang (DRT2); 16 giờ: Đồng Nai – V.Ninh Bình (VTC3)

Nguồn: http://danviet.vn/126311p1c27/ong-tong-vpf-kien-quyet-chong-tieu-cuc.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên