Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » NÓNG: Việt Nam chính thức trở thành chủ nhà AFF Cup 2014

NÓNG: Việt Nam chính thức trở thành chủ nhà AFF Cup 2014


Tại cuộc họp diễn ra tại Malaysia chiều nay, Hội đồng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức trao quyền đăng cai AFF Cup 2014 cho Việt Nam và Singapore.

Thông tin này được Tổng thư ký VFF, Ngô Lê Bằng-người đại diện cho VFF tham dự cuộc họp tại Malaysia, xác nhận với Dân Việt.

Phiên họp của Hội đồng AFF đã trao quyền đăng cai AFF Cup 2014 cho Việt Nam và Singapore.

Thực tế, ngay sau thất bại của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2012, VFF đã xúc tiến vận động giành quyền đăng cai AFF Cup 2014. Và tại cuộc họp hôm nay, mong muốn của VFF đã trở thành hiện thực với quyết định của Hội đồng AFF.

Với quyết định này, Việt Nam và Singapore sẽ đăng cai 2 bảng đấu của kỳ AFF Cup 2014. Tuy nhiên, hiện Hội đồng AFF chưa xác định cụ thể thời điểm tổ chức giải đấu này.

Singapore hiện đang là nhà đương kim vô địch AFF Cup. Theo giới quan sát, việc trở thành chủ nhà của một bảng đấu tại AFF Cup 2014 sẽ giúp bóng đá đảo quốc Sư tử biển tăng thêm cơ hội bảo vệ ngôi vô địch. Dự kiến, Singapore sẽ tổ chức AFF Cup 2014 trên một sân vận động mới.

Trong khi đó, Việt Nam cũng từng đăng quang tại AFF Cup 2008. Năm 2010, Việt Nam cũng là đồng chủ nhà của AFF Cup 2010 cùng Indonesia. Nhưng tại giải đấu năm đó, tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Calisto đã phải dừng bước ở bán kết trước Malaysia.

Trước nữa, Việt Nam cũng đã 2 lần là chủ nhà của Tiger Cup (giải đấu tiền thân của AFF Cup) vào năm 1998 và 2004.

Phía trước, với cơ hội được là nước đồng chủ nhà AFF Cup 2014, hy vọng các tuyển thủ sẽ giúp người hâm mộ có cơ hội trải nghiệm lại vị ngọt chiến thắng AFF Cup 2008.

Nguồn: http://danviet.vn/131769p1c27/nong-viet-nam-chinh-thuc-tro-thanh-chu-nha-aff-cup-2014.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên