Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Khỏe mỗi ngày » “Nội chiến” trong nhà vì chuyện bé ăn dặm

“Nội chiến” trong nhà vì chuyện bé ăn dặm

“Bim Bim nhà mình lười ăn kinh khủng, bé không chịu bú sữa, cứ ngậm chặt môi vào”. Thấy vậy, mẹ chồng chị Hương quyết định cho bé ăn dặm để “đổi khẩu vị, biết đâu Bim Bim thích ăn hơn”.

Ni chin trong nh v chuyn b n dm - 1

Nghe mẹ chồng bảo cho bé ăn dặm khi chưa tròn 6 tháng, chị Hương hơi… chột dạ vì sợ hệ tiêu hóa của bé không “tải” nổi các thực phẩm thông thường. “Mình cũng lo lắm vì nghe nói chỉ nên cho bé ăn dặm khi được 6 tháng mà. Nhưng mình thấy con của bạn mình có khi 4, 5 tháng đã ăn rồi, quan trọng là bé ăn ngon và cứng cáp”.

Chị Hương cho biết thêm, mẹ chồng chị ngày xưa cũng cho con ăn dặm rất sớm vì nghĩ bé lười uống sữa là biểu hiện của việc… đã tới lúc cần ăn bột. “Quan trọng nhất là con chịu ăn, hấp thu tốt và tăng cân, vậy là được rồi”, nghe mẹ chồng trấn an như vậy, chị Hương an tâm để mẹ cho Bim Bim ăn dặm.

Ni chin trong nh v chuyn b n dm - 2

“Ban đầu mẹ mình cho Bim Bim ăn bột với rau củ thôi, nhưng cháu vẫn không chịu ăn, vậy nên mẹ mình đổi sang bột thịt, trộm vía Bim Bim ăn ngoan hơn. Thấy con ăn tốt như vậy mình cũng đỡ “đau đầu” phần nào”. Tuy nhiên, chỉ sau hai ngày ăn bột, Bim Bim bị tiêu chảy không dứt. Chị Hương bảo mẹ chồng ngừng cho bé ăn bột thì mẹ can: “Đổi từ ăn sữa sang ăn bột thì đi ngoài một chút chứ sao, mấy ngày nữa sẽ tự khỏi. Các anh chị bây giờ nuôi con phức tạp quá. Chúng tôi ngày xưa có gì cho con ăn nấy, làm gì nhiều sữa, nhiều bột sẵn như bây giờ, thế mà đứa nào cũng lớn lên khỏe mạnh”.

Truy tìm “Thực đơn hoàn hảo cho bé”

Nghe mẹ gắt, chị Hương không dám cãi lời. Tuy nhiên, suốt một tuần liền mà triệu chứng tiêu chảy của Bim Bim vẫn không giảm, chị đành lên mạng tìm kiếm thông tin về việc ăn dặm cho bé. May mắn, chị Hương đọc được những bài tư vấn thực đơn của bác sĩ Mẹthôngthái.vn, website chuyên về chăm sóc sức khỏe trẻ em những năm đầu đời. Tại đây, sau khi tham gia chương trình “Thực đơn hoàn hảo cho bé”, chị đã được bác sĩ dinh dưỡng cung cấp những thông tin chính xác nhất về việc làm sao để bé nhà chị ăn ngon và phát triển toàn diện.

Ni chin trong nh v chuyn b n dm - 3

“Bác sĩ nói việc ăn dặm sớm có thể áp dụng với bé này nhưng chưa chắc đã ổn với bé khác. Con mình ăn bột vào bị tiêu chảy chứng tỏ hệ tiêu hóa của bé chưa thật sự “sẵn sàng”. Ngoài ra, mình phải cho con ăn ngọt trước rồi dần dần mới ăn mặn, không phải bỗng dưng ăn bột thịt được luôn”.

Chị Hương cho biết, không chỉ chị mà nhiều người mẹ khác cũng đã có thêm kiến thức về dinh dưỡng cho con qua chương trình “Thực đơn hoàn hảo cho bé”. Các bác sĩ đã cung cấp thực đơn phù hợp nhất với thể trạng và sự phát triển của từng bé. Các bố mẹ khác cũng đang có con nhỏ có thể tham khảo thông tin chi tiết về chương trình tại đây.

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên