Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Những tập sách mới về Trường Sa

Những tập sách mới về Trường Sa

Đây là một công trình nghiên cứu vừa đề cập đến công pháp quốc tế đã được công nhận lâu nay, vừa cung cấp những thông tin cập nhật về tình hình Biển Đông thời gian gần đây.

Ngoài tư liệu tổng quan về Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cuốn sách còn nêu lên và phân tích lập trường của Việt Nam và Trung Quốc về hai quần đảo này qua các thời kỳ, cũng như quan điểm của các nước khác về chủ quyền trên quần đảo Trường Sa. Cuốn sách cũng dành một chương đưa ra giải pháp hợp lý theo hướng giải quyết mọi tranh chấp trên cơ sở tôn trọng chủ quyền và các quyền tài phán chính đáng của các bên trên Biển Đông trong hòa bình.

Tác giả Nguyễn Việt Long nguyên là sĩ quan hải quân Việt Nam, từng gắn bó thời tuổi trẻ với Trường Sa. Trong sách, tác giả đã thể hiện tinh thần khoa học, khách quan khi đề cập đến một đề tài đang có nhiều tranh luận. Cuốn sách không đại diện cho quan điểm của bất kỳ bên tranh chấp nào, nhưng như NXB Trẻ nhận định, nội dung của nó “vẫn toát lên sức mạnh của lẽ phải, phù hợp với tâm tư tình cảm của đông đảo người Việt Nam yêu nước, đồng thời góp phần xây dựng nền tảng pháp lý cho công cuộc đấu tranh bảo vệ biển đảo của Tổ quốc ta”.

Lẽ phải – luật quốc tế và chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là cuốn sách đáng chú ý, làm dày thêm danh mục những tác phẩm viết về đề tài Trường Sa – Hoàng Sa trong tủ sách Biển đảo Việt Nam của NXB Trẻ. Trước đó, tủ sách này đã có những cuốn như: Bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, tập hợp các công trình nghiên cứu, bài báo, tư liệu cập nhật của nhiều tác giả về chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Hoàng Sa – Trường Sa hỏi và đáp giàu tính thông tin thời sự và tính khoa học, công bố một số bản đồ châu Âu và Trung Quốc từ thế kỷ XVII cho thấy chủ quyền của Đại Việt đối với hai “Bãi Cát Vàng” nằm ở “Giao Chỉ dương” này…

Sau cuốn Lẽ phải – luật quốc tế và chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, một loạt sách về đề tài chủ quyền biển đảo sẽ được NXB này nối tiếp cho ra mắt như: Tìm hiểu biển đảo Việt Nam qua bản đồ (tác giả Nguyễn Đình Đầu), Chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa và Trường Sa (Nguyễn Nhã)…

Mai Liên

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/sach-moi/nhung-tap-sach-moi-ve-truong-sa-hoang-sa/a75635.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên