Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Làm đẹp » Những sai lầm khi chăm sóc da

Những sai lầm khi chăm sóc da

Băn khoăn với da khô

Vòi hoa sen giúp giữ ẩm cho làn da khô?

Sự thật: Không đúng. Trên thực tế, việc tắm vòi sen quá lâu sẽ làm mất độ ẩm của da. Đặc biệt, tắm vòi sen lâu với nhiệt độ của nước trên 37 độ C là nguyên nhân gây nên hiện tượng giãn nở mạch máu, khiến bề mặt da mất độ ẩm, thay vì giữ được độ ẩm sâu trong da.

Da khô chính là da thiếu độ ẩm

Sự thật: Không chính xác. Mặc dù da khô và da thiếu độ ẩm mang lại cảm giác tương tự nhau, nhưng nguyên nhân và cách giải quyết hai trường hợp này không đồng nhất. Với làn da khô, các tuyến nhờn không sản xuất đủ lượng dầu cần thiết để giữ ẩm cho da. Với da thiếu độ ẩm, bề mặt da tích tụ nhiều tế bào chết, gây cản trở cho việc giữ nước và thu hút độ ẩm từ sản phẩm dưỡng da hiệu quả. Vì vây, da thiếu độ ẩm không chỉ cần tăng cường dưỡng ẩm, quan trọng hơn bạn cần loại bỏ tế bào chết cẩn thận và thường xuyên.

Bối rối với làn da hỗn hợp

Sử dụng những sản phẩm dành cho làn da dầu có thể ngăn chặn tình trạng khó chịu của da hỗn hợp: mụn, mụn cám, mụn đầu đen…

Sự thật: Không phù hợp. Nhiều người thử sản phẩm dành cho làn da dầu với ý nghĩ rằng da hỗn hợp cũng tương tự như da dầu. Tuy nhiên, nếu làm theo cách này, chắc chắn bạn sẽ thất vọng vì hiệu quả không như ý, vì vấn đề lớn nhất của những người có làn da hỗn hợp là kiếm tìm sản phẩm chăm sóc cân bằng ẩm lý tưởng: kiểm soát dầu nhẹ nhàng ở vùng chữ T, đồng thời bổ sung độ ẩm cho vùng chữ U.

Ảnh minh họa: Internet

Mệt mỏi với da dầu

Không cần dưỡng ẩm cho da dầu

Sự thật: Không đúng. Da dầu cũng cần được dưỡng ẩm để trở nên đẹp hơn. Chúng ta cần phân biệt rõ ràng độ ẩm là nước, không phải dầu. Hơn nữa trong quá trình rửa mặt, dù sở hữu loại da nào thì bạn cũng đang loại bỏ chất dầu giữ ẩm trên da.

Cần cần rửa mặt thường xuyên để loại bỏ dầu

Sự thật: Không đúng. Bạn cần rửa mặt hai lần một ngày và chỉ hai lần một ngày. Rửa mặt quá thường xuyên đồng nghĩa với việc kích thích da quá nhiều, dẫn đến xảy ra tình trạng nổi mụn.

Da dầu cần được loại bỏ tế bào chết hàng ngày

Sự thật: Không đúng. Với làn da dầu, bạn có thể muốn được loại bỏ tế bào chết hàng ngày với suy nghĩ, càng loại bỏ tế bào chết nhiều, bạn sẽ càng dễ dàng kiểm soát và làm giảm lượng dầu được tiết ra. Nhưng sự thật hoàn toàn trái ngược, việc loại bỏ tế bào chết hàng ngày sẽ kích thích quá nhiều lên da mặt và khiến lượng dầu tiết ra nhiều hơn. Do đó, chỉ loại bỏ tế bào chết nhiều nhất 3 lần 1 tuần.

An Hà (ghi)

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/dep/lam-dep/nhung-sai-lam-khi-cham-soc-da/a86427.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên