Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Mẹ và bé » Những điều cần tránh khi mang thai ( Phần 2)

Những điều cần tránh khi mang thai ( Phần 2)

  Ngoài những điều cần tránh Netlife đã nêu ở phần một, sau đây là một vài điều cũng quan trọng không kém mà các bà mẹ nên để ý.

  6.Dùng một số loại thuốc nhất định

  Phụ nữ mang thai không nên uống Aspirin hay Adivil! Duy nhất chỉ một loại thuốc giảm đau là Tylenon mới được chấp nhận cho các bà mẹ tương lai sử dụng. Dĩ nhiên, khi bị bệnh hoặc cảm cúm, bạn nên đến gặp bác sĩ trước khi uống thuốc nếu bạn thật sự chưa chắc chắn với lựa chọn của mình.

  7.Hấp thụ Caffeine

  Hầu hết bác sĩ đều nói rằng caffeine không có tác dụng phụ xấu nào với thai nhi.  Trên thực tế, nhiều phụ nữ mang thai hấp thụ caffeine mỗi ngày trong thai kỳ! Tuy nhiên, thực tế là nó lại không có lợi cho trẻ.  Nếu được các bà mẹ trẻ hãy chịu khó bỏ caffeine khi đang mang thai, hoặc ít nhất, bạn có thể giảm bớt lượng caffeine mà mình dùng mỗi ngày.

  8.Hoạt động quá sức

  Đừng lấy thai kỳ ra làm lý do tránh tập thể dục, bởi lẽ tập thể dục rất tốt cho phụ nữ mang thai. Bạn chỉ cần tập ở mức độ vừa phải, đừng tập quá nhiều và đừng thực hiện những bài tập rèn luyện mới hay khó khăn. Tránh các môn thể thao căng thẳng như lướt sóng, trượt tuyết, cưỡi ngựa hay leo núi. Một số bài tập thể thao tốt cho phụ nữ mang thai gồm có đạp xe, đi bộ hoặc bơi lội.

  9.Hít phải các loại mùi nguy hiểm

  Có rất nhiều loại mùi nguy hiểm mà phụ nữ mang thai cần tránh, nhưng nếu có bất kỳ câu hỏi gì, hãy tham khảo bác sĩ. Nguyên tắc cơ bản cần nhớ là tránh các loại sơn móng tay, gôm xịt tóc, và sản phầm chà rửa. Ngoài ra còn có thuốc tẩy, sơn, khí sơn và hút thuốc thụ động.

  Lam Phong ( theo AWS)

  Nguồn: http://www.netlife.vn/suc-khoe/2013/05/nhung-dieu-can-tranh-khi-mang-thai-phan-2/

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên