Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » NHỮNG CÂU HỎI KHÔNG DỄ TRẢ LỜI

NHỮNG CÂU HỎI KHÔNG DỄ TRẢ LỜI

là tập sách dành cho thiếu nhi của Charlotte Grossetête; Lại Thu Hiền, Khanh Anh chuyển ngữ; NXB Kim Đồng ấn hành.

Cuốn sách này tập hợp những câu hỏi thường gặp nhất của các em nhỏ cần được các bậc phụ huynh giải đáp như: Tại sao nói dối là việc xấu? Tại sao chúng mình lại khóc? Tại sao lại có những bạn nhỏ bị ốm? Tại sao đánh nhau là rất xấu, ngay cả khi tớ không gây sự trước?…

 

 

Đứng trước những câu hỏi “hóc búa” như thế, nhiều phụ huynh lúng túng chọn cách lảng tránh, hoặc trả lời một cách hời hợt cốt xí xóa cho xong, thậm chí phản ứng khiến trẻ sợ và không còn hứng thú để thắc mắc… Những cách ứng xử sai lầm đó đã vô tình triệt tiêu sự phát triển trí tuệ tự nhiên của các em.

Với các câu hỏi này, tác giả Charlotte Grossetête có nhiều gợi ý và đưa ra những câu trả lời rõ ràng nhằm giúp các em suy nghĩ và tìm hiểu thêm những vấn đề mà mình đang quan tâm. Cuốn sách này không những bổ ích đối với trẻ mà còn là một cẩm nang tuyệt vời cho các bậc phụ huynh để cùng giải đáp các câu hỏi lớn của các bạn nhỏ.

Được biết, cùng với chủ đề Tại sao lại thế? – Những câu hỏi lớn của các bạn nhỏ, NXB Kim Đồng cũng đã phát hành các tập sách tương tự như Bố ơi, tại sao bố yêu con?; Cô ơi, tại sao con phải đi học?; Mẹ ơi, tại sao con có mặt trên đời?; Ông ơi, tại sao cháu không được làm điều mình muốn? nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu bản thân và cuộc sống xung quanh của các em nhỏ.

G.N
 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/tu-sach-gia-dinh/nhung-cau-hoi-khong-de-tra-loi/a77615.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên