Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Làm đẹp » Nguy cơ độc hại từ sơn móng tay

Nguy cơ độc hại từ sơn móng tay

Đã có nhiều cảnh báo về những loại hóa chất nguy hiểm tồn tại trong mỹ phẩm như son môi chứa lượng chì quá mức cho phép, thuốc uốn, nhuộm tóc chứa các chất độc hại… nếu người dùng nuốt phải, hoặc chất độc nhiễm qua da có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, nặng hơn sẽ dẫn tới ung thư. Một kiểm tra mới đây cho thấy, dung dịch sơn móng tay là một trong nhiều loại mỹ phẩm có chứa nhiều chất độc hại nhất.

Sơn càng dày, càng độc hại

Mặc dù các nhà sản xuất sơn móng tay luôn khẳng định rằng hàm lượng các chất độc hại trong sản phẩm của mình đều ở mức an toàn, không hại cho sức khỏe, nhưng thực tế rất khó kiểm soát vấn đề này vì nhiều hãng không ghi thành phần cùng định lượng trên nhãn mác, thậm chí nếu có ghi cũng không đúng sự thật.

Cơ quan Bảo vệ môi trường bang California của Mỹ vừa công bố báo cáo điều tra cho thấy, trong số 25 loại sơn móng tay mà cơ quan này tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên, có đến 12 loại nhãn mác không rõ ràng, chẳng hạn như bên trên sản phẩm có ghi dòng chữ “sản phẩm không chứa các chất độc hại”, tuy nhiên sự thật, tất cả đều có chứa các chất độc hại như toluene và formaldehyde, thậm chí một số sản phẩm có hàm lượng ở mức quá cao. Nếu tiếp xúc quá nhiều với các hóa chất này, người sử dụng có thể bị ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, ung thư, hen suyễn và các bệnh mãn tính khác. Đặc biệt, những người thường xuyên sơn móng tay và thợ làm móng là hai đối tượng có nguy cơ cao nhất.

Với vấn đề nhiều chất độc hại tồn tại trong sơn móng tay, các chuyên gia khuyến cáo, những ai càng phủ nhiều lớp sơn lên móng, độ độc hại càng cao, đồng thời đề nghị, khi sơn móng tay cần phải tăng thông gió phòng, hoặc đeo khẩu trang và dùng các thiết bị bảo vệ khác để tránh hít phải khí độc. Ngoài ra, bạn nên chọn sản phẩm có ngày sản xuất gần nhất.

Móng tay giả cũng tiềm ẩn nguy cơ về sức khỏe

Để phòng tránh tác hại của sơn móng tay đối với sức khỏe, nhiều người đã chọn phương pháp dán móng giả.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại móng giả với đủ kiểu dáng, nếu muốn dán móng, trước tiên mài mỏng bề mặt móng, sau đó đặt móng giả lên trên móng thật. Nhiều người cho rằng, bằng cách này mình có thể “vô tư” làm đẹp mà không hại gì đến sức khỏe, vì không sơn trực tiếp lên móng. Tuy nhiên, dán móng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe, bởi vì, khi bề mặt bị mài mòn, lớp bảo vệ cũng mất theo, khi đó, móng sẽ trở nên yếu và giòn, dẫn đến nguy cơ nhiễm khuẩn cao, gây ra các bệnh như nấm móng, bệnh vẩy nến và các bệnh khác.

Hóa chất làm móng tay giả còn có thể gây ngộ độc. Vì vậy, các chuyên gia kiến nghị, những người làm việc trong nhà bếp hoặc điều dưỡng viên không nên dán móng giả. Nếu bắt buộc phải gắn móng giả thì không nên mang chúng quá lâu và nên chọn tiệm nail có điều kiện vệ sinh tương đối tốt. Tuy nhiên, khi thấy có các hiện tượng như vùng da quanh móng bị sưng đỏ, viêm nhiễm, móng mềm, dễ gãy, tốt nhất nên đi khám bác sĩ nhằm sớm phát hiện các bệnh về móng và chữa trị tận gốc.

Mỹ Hường (Theo Xinhua)

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/dep/lam-dep/nguy-co-doc-hai-tu-son-mong-tay/a80252.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên