Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » “Người sắt” quần vợt Nga mơ làm chính khách

“Người sắt” quần vợt Nga mơ làm chính khách


Tay vợt danh tiếng Nikolay Davydenko dự tính sau khi giải nghệ, anh sẽ theo bước đàn anh Marat Safin, tham gia vào chính trường nước Nga.

Sự nghiệp quần vợt của Nikolay Davydenko đang xuống dốc không phanh. Gần nhất, cựu số 3 thế giới người Nga này bị Roger Federer loại ở tứ kết Dubai Duty Free Tennis Championships 2013 với các tỉ số 2-6, 2-6. Tính ra, từ đầu năm tới nay, Davydenko đã thua tổng cộng 6 trận sau 15 lần ra sân, một con số rất đáng thất vọng với người từng được mệnh danh là “Người sắt” của quần vợt Nga.

Davydenko từng được mệnh danh là “Iron Men”

Sự nghiệp đi xuống, tuổi tác ngày một cao (chuẩn bị bước sang tuổi 32), có lẽ khoảng thời gian Davydenko gắn bó với các trận đấu banh nỉ chẳng còn nhiều nữa. Theo tiết lộ từ báo chí Nga, Davydenko cũng đã tính cho mình thời điểm giải nghệ. Rất có thể nó sẽ rơi vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Vậy sau khi giải nghệ, Davydenko sẽ làm gì? Với các đồng nghiệp khác, đó có thể là tiếp tục gắn bó với quần vợt, từ làm HLV cho đến quản lý, nhưng nhà vô địch Thượng Hải Masters 2009 lại hướng tới một con đường khác. Anh muốn trở thành một chính khách.

“Sự nghiệp quần vợt của tôi sẽ chỉ kéo dài thêm 1 hoặc 2 năm nữa”, Davydenko chia sẻ với báo chí. “Sau giải nghệ ư? Có lẽ tôi sẽ theo bước Safin, trở thành một chính khác. Đó là niềm mơ ước từ thửa nhỏ của tôi và tôi tin mình có thể giúp đỡ cho nhiều người”.

Davydenko dự tính sẽ theo nghiệp chính trị sau khi giải nghệ

Tại nước Nga, ngoài nổi danh với tư cách một tay vợt hàng đầu, từng giành nhiều danh hiệu cao quý, Davydenko còn được biết đến như một nhà hảo tâm, một người rất năng động với các hoạt động xã hội.

Anh sở hữu một quỹ từ thiện mang tên mình, chuyên giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, đồng thời có một chân trong Hiệp hội Các tay vợt chuyên nghiệp nước Nga và sử dụng thành thạo 3 thứ ngoại ngữ, gồm Đức, Pháp và Anh…

Nếu tham gia chính trường, Davydenko sẽ nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Tại nước Nga, giới chính trị thường dùng tầm ảnh hưởng của các ngôi sao thể thao để thu hút sự chú ý từ công chúng.

Trước Davydenko, cựu vô địch Úc Mở rộng 2005 Marat Safin cũng đã tham gia chính trường và thu về những thành công vang dội. Safin hiện là thành viên của Đảng nước Nga thống Nhất và có một chân trong Hạ viện Nga.

Nguồn: http://danviet.vn/127401p1c27/nguoi-sat-quan-vot-nga-mo-lam-chinh-khach.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên