Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Ngón tay cái của viên kỹ sư

Ngón tay cái của viên kỹ sư

Nhằm phục vụ cho bạn đọc nhỏ tuổi, tác phẩm Ngón tay cái của viên kỹ sư của ông được Vincent Goodwin và họa sĩ Ben Dunn thể hiện bằng thể loại truyện tranh.

 

 

Câu chuyện bắt đầu vào một ngày của mùa hè năm 1889, văn phòng của bác sĩ Jonh Watson xuất hiện một vị khách với bàn tay đã bị mất đi ngón tay cái. Vị khách đó là kỹ sư Victor Hatherly. Điều đặc biệt, chính Hetherly cũng không biết kẻ tấn công mình là ai. Ban đầu, anh ta chỉ có ý định tìm gặp bác sĩ Watson nhưng rồi Watson đã khuyên vị khách bất đắc dĩ này tới tìm gặp Sherlock Holmes bởi: “Ông ấy có cách tìm ra chân tướng những bí ẩn tưởng chừng không giải quyết được”.

Chia sẻ với Sherlock Holmes, Hetherly cho biết một ngày nọ, đại tá Lysander Stark gặp anh ta và đưa ra lời đề nghị hấp dẫn: “Tôi có một công việc cho anh, nhưng đòi hỏi anh phải tuyệt đối kín tiếng”, “50 đồng ghi-nê cho một đêm làm việc”. Nói là một đêm nhưng thực chất công việc mà Hetherly có thể hoàn thành chỉ gói gọn trong một giờ. Chính sức hấp dẫn đó khiến Hertherly không thể không nhận lời.

Công việc của Hetherly là kiểm tra chiếc máy ép thủy lực đang gặp vấn đề trục trặc. Chỉ đó điều, anh phải tới nơi ở của đại tá Lysander Srark vào lúc đêm khuya. Dù trong đầu hiện lên rất nhiều nghi vấn và e ngại nhưng trước tiền công gấp mười lần nên Hetherly không thể không đi. Tuy nhiên, trên thực tế, công việc mà Hetherly được thuê làm, thực chất lại đang phục vụ cho một âm ưu đen tối. Đó là âm mưu gì? Và vì sao Hetherly lại bị mất một ngón tay cái?

Nhiều câu hỏi được đặt ra trong Ngón tay cái của viên kỹ sư – khiến bạn đọc nhỏ tuổi cuốn hút theo mạch chuyện và gợi lên những suy luận, phán đoán lý thú.

 

T.V

 

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/tu-sach-gia-dinh/ngon-tay-cai-cua-vien-ky-su/a118617.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên