Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » “Ngọc thô” Quách Thị Lan du học ở Bulgaria

“Ngọc thô” Quách Thị Lan du học ở Bulgaria


Sở VH-TT-DL phối hợp cùng bộ môn điền kinh Thanh Hóa quyết định sẽ cử các VĐV của đơn vị này là Quách Thị Lan, Quách Công Lịch, Nguyễn Thị Phương, Lê Thị Phương tới Bulgaria tập huấn từ trung tuần tháng 6.

  • Đỗ Thị Thảo và “hat-trick” huy chương bạc Grand Prix châu Á
  • Chậm trễ mài giũa “ngọc thô”

Trong số này, dễ nhận thấy, gương mặt đang được chú ý nhất và cũng là niềm hy vọng thành tích trên đấu trường quốc tế của điền kinh Việt Nam – Quách Thị Lan – đã toại nguyện ước mơ được ra nước ngoài tập huấn.

VĐV điền kinh đầy tiềm năng Quách Thị Lan sẽ được sang Bulgaria tập huấn

Trước đó, theo tìm hiểu, lãnh đạo Sở VH-TT-DL Thanh Hóa đã có buổi làm việc cùng Tổng cục TDTT và bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) đề xuất cho VĐV này đi tập huấn nước ngoài. Ngoài Lan còn có anh trai Quách Công Lịch (cả 2 đều thi đấu ở các nội dung 400m và 400m rào). Cô gái Nguyễn Thị Phương, gương mặt từng khiến người hâm mộ phải trào nước mắt ở nỗ lực vươn tay chạm vạch đích khi đã khuỵu ngã trong nội dung 3.000m chướng ngại vật để giành HCB tại SEA Games 2011 cũng nằm trong danh sách tập huấn đợt này.

Thanh Hóa chi trả chi phí cho chuyến tập huấn. Tuy nhiên, phía Tổng cục TDTT hỗ trợ 50% kinh phí cho riêng Quách Thị Lan còn với Quách Công Lịch là 30%. Trước mắt, nhóm VĐV của Thanh Hóa tập huấn kéo dài tới tháng 11 năm nay.

Như vậy, để chuẩn bị cho kế hoạc tập huấn dài hạn, Quách Thị Lan sẽ không thi đấu tại giải điền kinh Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng 2013 như dự kiến. Thay thế cho Quách Thị Lan tại giải này là Nguyễn Thị Huyền (thành tích tốt nhất: 59″07) và Nguyễn Thị Oanh (59″91).

Đội điền kinh quốc gia sẽ tới Đài Loan-Trung Quốc tranh tài từ ngày 26 đến 28.5 gồm các tuyển thủ Phạm Thị Diễm (nhảy cao) Vũ Thị Mến (nhảy xa), Trần Huệ Hoa (3 bước), Vũ Thị Mến Nguyễn Thị Thúy (400m), Nguyễn Trường Giang (ném lao), Dương Văn Thái (800m, 1500m), Đào Xuân Cường (400m rào), Phan Tiến Sàn (3000m chướng ngại vật).

Nguồn: http://danviet.vn/138581p1c27/ngoc-tho-quach-thi-lan-du-hoc-o-bulgaria.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên