Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Ngọc của Sài Gòn

Ngọc của Sài Gòn

Trước đây, nhiều tác phẩm của chị đã được xuất bản như Quán trọ (Giải truyện ngắn báo Kiến Thức Ngày Nay Hội Nhà văn TP.HCM), Trinh Tiên (Tiểu thuyết – Giải Văn học tuổi 20 – NXB Trẻ và Hội Nhà văn TP.HCM), Đồng sàng, Chờ duyên…

 

 

Lần này, trong Ngọc của Sài Gòn, chị viết về Sài Gòn với nhiều kỷ niệm và cảm nhận: “Xưa, người ta vẫn gọi nó là “Hòn ngọc Viễn Đông”. Ngọc xưa vẫn còn đó nhưng chúng tôi vẫn tin, nó có thể hiện đang phân tỏa thành từng viên nhỏ, có thể quý hơn, sang hơn, nhưng cũng bí-ẩn-một-cách-phơi-lộ hơn. Bạn có thể nhặt được nó hay không, ngoài chuyện cơ duyên còn là do chính tâm bạn xác định ngọc của đời bạn là gì. Hãy bước ra khỏi nhà, đến đầu ngõ, có thể không cần phải đến ngã ba hay ngã tư gần đó, có thể ngay chính trong căn hẻm của bạn… mở mắt ra đi, đã thấy được chưa, lấp lánh sắc màu rực rỡ từ những mảnh ngọc vỡ của Sài Gòn – Hòn ngọc Viễn Đông”.

Với tư duy của môt người hay suy ngẫm và đi nhiều, chị đã nhìn ra Sài Gòn với “phố cảnh hiện đại, hoa lệ, con người lịch lãm, hào hoa, dù lúc nào cũng ào ạt dòng người tứ xứ đổ về”. Những trang tùy bút của nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc góp phần cho bạn đọc thấy rõ một Sài Gòn ở nhiều góc cạnh khác nhau. Mà hầu như nơi nào chị cũng dành nhiều cảm xúc.

Nguyễn Thị Minh Ngọc sinh năm 1953, tại Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện sống ở Bismarck, North Dakota (Mỹ), là nhà văn, nhà biên kịch, đạo diễn, diễn viên, đã đoạt khá nhiều giải thưởng trong nước về văn học, sân khấu, điện ảnh.

Đọc Ngọc của Sài Gòn, ta nhận ra tác giả dường như đang trò chuyện tâm tình với bạn đọc, chính vì thế trang văn nhẹ nhàng và gợi mở nhiều điều thú vị.

 

K.B

 

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/tac-pham-va-du-luan/ngoc-cua-sai-gon/a117104.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên