Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Khỏe mỗi ngày » Nghiện rượu, chết sớm

Nghiện rượu, chết sớm

Ảnh minh họa:Internet

“Kết quả nghiên cứu này xác nhận mối liên quan giữa tình trạng nghiện rượu và nguy cơ chết sớm. Đồng thời, nó cũng củng cố thêm bằng chứng cho thấy, phụ nữ uống rượu thường đối diện với nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn so với đàn ông”, tiến sĩ James Garbutt, giáo sư

Khoa Tâm thần học tại Trường ĐH Bắc Carolina (Mỹ), người không tham gia vào nghiên cứu này, cho biết.
Trong cuộc nghiên cứu, dẫn đầu bởi Ulrich John – Giám đốc Viện Dịch tễ học và Y học xã hội tại Trường ĐH Y Greifswald (Đức), các nhà khoa học đã thu thập dữ liệu của hơn 4.000 người đàn ông và phụ nữ (một phần là người Đức) và theo dõi họ trong khoảng thời gian 14 năm. Trong số này, có 153 người được xác định là phụ thuộc vào rượu.

Nhà nghiên cứu John cho biết: “Đầu tiên, chúng tôi phát hiện tỷ lệ tử vong hàng năm ở những phụ nữ nghiện rượu là 4,6 lần cao hơn và đối với đàn ông là 1,9 lần cao hơn so với những người cùng độ tuổi và giới tính không uống rượu.

Thứ hai, chúng tôi thấy rằng tuổi tử vong trung bình ở những phụ nữ nghiện rượu là 60 và 58 đối với đàn ông, cả hai độ tuổi này đều thấp hơn tuổi trung bình lúc chết ở những người không uống rượu là 20 năm”.

Mặc dù nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa tình trạng phụ thuộc vào rượu và nguy cơ chết sớm, nhưng nó đã không chứng minh được mối quan hệ trực tiếp giữa hai việc này, các nhà nghiên cứu cho biết.

Trọng Nguyên  (Theo Goodhealth)

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/song-khoe/nghien-ruou-chet-som/a77178.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên