Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Nghịch lý trên dòng sông chảy ngược

Nghịch lý trên dòng sông chảy ngược

Chính vì thế, khi in tập sách Nghịch lý trên dòng sông chảy ngược (NXB Hội Nhà văn), chị đã trao toàn bộ nhuận bút cho Quỹ học bổng “Đọt Chuối Non” nhằm giúp đỡ học sinh – sinh viên nghèo hiếu học khu vực Tây Nguyên.

 

 

Gần 800 trang sách tập hợp các bài báo từng đăng trên các báo và tạp chí mà nhà phê bình Ngô Thảo nhận xét là: “Xuyên suốt một đề tài, đó là những gì đã và đang xảy ra ở vùng đất chị đang sống, vùng đất vô cùng hấp dẫn từ phong cảnh địa lý, lịch sử, bản sắc văn hóa đến chính trị, kinh tế, xã hội; bài toán khó giải giữa gìn giữ, bảo vệ và phát triển. Khai thác được hay không, nhìn thấy gì, thể hiện thế nào, bài viết có gợi được chú ý của dư luận hay không lại tùy thuộc khả năng phát hiện và diễn đạt, tình cảm và động cơ, là bản lĩnh của nhà báo”.

 

 

Tập sách có 7 chương, đều là những câu chuyện cuốn hút của Tây Nguyên như Người giữa muôn người, Tây Nguyên hùng vĩ với voi – rừng – đất – nước, Đại thụ trăm tuổi Ama Kông, Đi chơi với gió, Dưới chân Cư Yang Sin, Dòng sông chảy ngược… Nơi đó, không chỉ có cao nguyên bazan màu mỡ bát ngát rừng xanh, voi đàn, những phong tục tập quán độc đáo … mà còn là những con người luôn quan tâm gìn giữ bản sắc văn hóa cồng chiêng, cũng như trăn trở vì một môi trường sống không bị hủy hoại…

Tác giả đã gắn bó với địa bàn trong nhiều năm nên mới có thể viết nhiều vấn đề về Tây Nguyên đến thế. Điều thú vị là qua Nghịch lý trên dòng sông chảy ngược, bạn đọc hiểu hơn về Tây Nguyên và ít nhiều cũng là cảm hứng thúc giục chúng ta muốn đặt chân đến vùng đất này.

 

T.H

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/sach-moi/nghich-ly-tren-dong-song-chay-nguoc/a77489.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên