Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » Nghi án tiêu cực ở XMXT.Sài Gòn: Ban Đạo đức “chơi ác”

Nghi án tiêu cực ở XMXT.Sài Gòn: Ban Đạo đức “chơi ác”


Ban tư vấn Đạo đức đã được cảnh báo về khả năng làm độ của XMXT.Sài Gòn ở trận gặp SHB.Đà Nẵng vào ngày 23.2, nhưng họ đã không tư vấn cho VPF, BTC trận đấu hay đội bóng để có biện pháp phòng ngừa. Tại sao?

  • Nghi án tiêu cực ở XMXT.Sài Gòn, bầu Thủy nói gì?
  • Nghi án bán độ ở XMXT.Sài Gòn: Công an vào cuộc
  • Nghi án bán độ ở XMXT.Sài Gòn: Bầu Thụy dọa giải tán đội
  • Nghi án tiêu cực ở XMXT.Sài Gòn: Cầu thủ Hải Anh bị “điểm danh”
  • Nghi bán độ ở XMXT.Sài Gòn: “Cò” Đại bị tố chủ mưu
  • Nghi án bán độ: Cảnh sát chưa thấy VFF đề nghị

Thông báo hôm rồi của Ban tư vấn Đạo đức VPF đã khẳng định trận tranh Siêu Cup giữa SHB.Đà Nẵng và XMXT.Sài Gòn, có nhiều biểu hiện bất thường. Nói bằng ngôn ngữ bóng đá, đã có “mùi” tiêu cực trong trận cầu này và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

 

Khoan bàn đến việc cuộc đọ sức trên sân Chi Lăng đó có mùi thật hay mùi dỏm. Việc điều tra chân tướng vụ việc giờ đã được Ban tư vấn Đạo đức “chuyền bóng” cho VPF, VFF, sau cùng là nhờ đến cơ quan công an, xắn tay vào điều tra. Kết luận của cơ quan công an chính là đáp án cuối cùng cho nghi vấn tiêu cực vừa mới được “phát hiện”.

Trên thực tế, việc Ban tư vấn Đạo đức có ý kiến như vậy, sau khi đã tổng hợp nhiều nguồn thông tin, tư liệu là thể hiện một tinh thần trách nhiệm nhất định.

Chỉ có điều, cách đè trận Siêu Cup quốc gia ra mổ xẻ, phân tích và kết luận “có mùi” dường như đã đi ngược lại tiêu chí lớn nhất khi thành lập Ban tư vấn đạo đức VPF: phòng chống và ngăn ngừa tiêu cực bằng việc tư vấn cho Hội đồng quản trị VPF, BTC giải về các trận đấu nhạy cảm, sự việc liên quan đến đạo đức của các đối tượng là thành viên các giải đấu.

Hãy nhìn ngược lại lịch sử: vụ bán độ tại SEA Games 23 ở Philippines, tại sao những cầu thủ như Tài Em, Tấn Tài lại được vinh danh sau sự kiện ấy? Bảy cầu thủ của U23 Việt Nam tham gia vào cuộc họp để làm độ, trong đó riêng Tài Em, Tấn Tài từ chối và sau đó, khi đã khuyên bảo các đồng đội tránh xa việc xấu bất thành, 2 thành viên trong sạch của U23 Việt Nam mới báo cáo lãnh đội.

Cái lỗi lớn của những nhà quản lý của U23 Việt Nam tại SEA Games 23 khi ấy là không đánh giá hết độ nghiêm trọng của sự việc, khiến cho sự việc càng trở nên trầm trọng khi vụ làm kèo của U23 Việt Nam đã biến thành sự thật, dẫn đến cảnh nhiều ngôi sao đi vào ngõ cụt sự nghiệp.

Sự cố của U23 Việt Nam tại SEA Games 23 và bản thông báo giống như kết luận của Ban tư vấn Đạo đức rằng có nhiều biểu hiện bất thường trong trận tranh Siêu cup quốc gia, rõ ràng là đòn đau cho bóng đá Việt.

Lý lẽ đơn giản, Ban tư vấn Đạo đức đã được cảnh báo về khả năng làm độ trong trận đấu tại sân Chi Lăng, nhưng đã im thin thít, từ chối cảnh báo, tư vấn cho VPF, BTC trận đấu hay đội bóng để có biện pháp phòng ngừa.

Vậy thì có phải chơi đẹp, đàng hoàng và đúng với quy chế hoạt động mà Ban tư vấn Đạo đức của VPF đã có trong tay khi được thành lập?

Sau bản thông báo của Ban tư vấn Đạo đức, có những thông tin phát đi từ XMXT.Sài Gòn cho biết, đội bóng này có nguy cơ bị… giải tán. Nguyên do nằm ở chỗ, bầu Thủy và đội bóng đất Sài thành tự ái khi biết bị “gài” cho sập bẫy.

Thay vì cảnh báo cho đội bóng, lãnh đạo có biện pháp đề phòng, Ban tư vấn Đạo đức hay xa hơn là VPF đã cố tình lờ đi, cho đội bóng đá xong xuôi rồi mới phát pháo khẳng định: cầu thủ Sài Gòn Xuân Thành có biểu hiện làm độ.

Dĩ nhiên, có thể đấy là phản ứng mang tính… tự ái, tẩy chay tức thời của các ông bầu XMXT.Sài Gòn, bởi đến giờ, họ vẫn tin tưởng quân sĩ trong sạch và sẵn sàng treo thưởng 1 tỷ đồng cho người tìm ra “con sâu làm rầu nồi canh”. Nhưng…

Giờ thì nghi vấn trận tranh Siêu Cup quốc gia bị làm độ đã rơi vào hoàn cảnh sự đã rồi. Người ta buộc phải chờ kết luận của cơ quan điều tra với tâm trạng thấp thỏm.

Một là vụ làm độ có thật thì bóng đá Việt Nam vốn đã tai tiếng và bê bết, nay lại càng thêm xấu xí, còn Ban tư vấn đạo đức thì mang tiếng là “chơi ác”.

Hai là XMXT.Sài Gòn được chứng minh vô tội thì năng lực, cách hành xử của Ban tư vấn Đạo đức khi không cảnh báo mà cố tình “gài bẫy” đội bóng, cầu thủ sẽ khó tránh được cảnh chê cười.

Chờ xem đáp án nào sẽ hạ màn!

Theo Sài Gòn giải phóng

Nguồn: http://danviet.vn/126323p1c27/nghi-an-tieu-cuc-o-xmxtsai-gon-ban-dao-duc-choi-ac.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên