Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » Nghi án dàn xếp tỷ số của trước World Cup: Pha phản lưới kỳ dị nhất

Nghi án dàn xếp tỷ số của trước World Cup: Pha phản lưới kỳ dị nhất

Dân Việt

Thể thao

Nghi án dàn xếp tỷ số của trước World Cup: Pha phản lưới kỳ dị nhất

4 5 24

Sai lầm của thủ thành Austin Ejide là đề tài bàn tán trên các mạng xã hội và nhiều trang web. Dẫu vậy, HLV tuyển Nigeria vẫn bảo vệ cho học trò của mình trước nghi án bán độ.

Nếu được trọng tài Lee Probert công nhận, thủ thành Austin Ejide đã có bàn phản lưới kỳ dị nhất trong lịch sử túc cầu thế giới ở trận giao hữu giữa Nigeria và Scotland. Trận cầu giao hữu này mang tính khởi động cho World Cup 2014 của Nigeria trước khi họ bay sang Brazil.


Pha bóng lộn xộn trước khung thành thủ môn Ejide

Hiệp 1 của trận đấu, khi tỉ số đang là 1-0 nghiêng về Nigeria, một pha bóng lộn xộn đã xảy ra trước khung thành của vị khách tới từ châu Phi. Austin Ejide, thủ thành đầy kinh nghiệm của ĐTQG Nigeria đã lao ra bắt bóng. Khi quả bóng đã nằm gọn trong tay, Ejide bất ngờ hất mạnh tay trái, đẩy nó bay về phía khung thành trống, nơi anh được trao nhiệm vụ án ngữ. Tuy nhiên, trọng tài chính Lee Probert xác định cầu thủ Grant Hanley của Scotland đã phạm lỗi với Ejide ở tình huống trước đó nên “bàn phản lưới” không được công nhận.

Ejide không được ghi tên lên bảng điện tử với pha phản lưới nhưng đồng đội của anh thì có. Phút thứ 52, khi tỷ số đang là 1-1, hậu vệ Azubuike Egwuekw của Nigeria đã ghi bàn nhưng vào lưới… đội nhà trước sức ép của James Morrison, giúp Scotland dẫn 2-1 trước khi Uche Nwofor cân bằng tỷ số chung cuộc 2-2.

Chính pha đẩy bóng kỳ dị của thủ môn Ejide và bàn phản lưới của Egwuekw đã làm dấy lên nghi ngờ về khả năng trận đấu bị dàn xếp tỷ số. Ủy ban phòng chống tội phạm quốc gia của Scotland và lượng cảnh sát quốc tế (Interpol) ngay lập tức đã vào cuộc tiến hành điều tra sự thật đằng sau trận cầu này.

Trước những đồn thổi, HLV Stephen Keshi của Nigeria đã tỏ ra tức giận khi lên tiếng bảo vệ thanh danh của học trò. “Chúng tôi đã nói chuyện về việc này bởi nó là chuyện lố bịch mà chúng tôi chẳng biết xuất phát từ đâu. Chúng tôi không phải là con bạc, chúng tôi là cầu thủ bóng đá. Chúng tôi chẳng biết chuyện gì xảy ra cả, dàn xếp tỷ số hay không dàn xếp tỷ số, chúng tôi không hề biết. Đây là lần đầu tiên tôi nghe về nó”.

Nguồn: http://danviet.vn/the-thao/nghi-an-dan-xep-ty-so-cua-truoc-world-cup-pha-phan-luoi-ky-di-nhat/20140530092726367p1c27.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên