Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » Nghi án bán độ ở XMXT.Sài Gòn: Công an vào cuộc

Nghi án bán độ ở XMXT.Sài Gòn: Công an vào cuộc


Dân Việt – Lãnh đạo Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) xác nhận, BTC đã đề nghị C45 vào cuộc điều tra, làm rõ nghi án tiêu cực ở trận SHB.Đà Nẵng-XMXT.Sài Gòn diễn ra vào ngày 23.2.

  • Nghi án bán độ ở XMXT.Sài Gòn: Bầu Thụy dọa giải tán đội
  • Nghi án tiêu cực ở XMXT.Sài Gòn: Cầu thủ Hải Anh bị “điểm danh”
  • Nghi bán độ ở XMXT.Sài Gòn: “Cò” Đại bị tố chủ mưu
  • SHB.Đà Nẵng – XMXT.Sài Gòn (4-0): Siêu Cúp ở lại sông Hàn

Trao đổi với Dân Việt chiều 27.2, đại tá Hồ Sĩ Tiến-Cục trưởng C45, cho biết: “Chúng tôi đã nhận được công văn từ phía BTC Siêu Cup bóng đá Quốc gia 2012. Chúng tôi sẽ tiến hành làm việc với VFF, VPF, thu thập thêm hồ sơ để khẩn trương tiến hành điều tra vụ việc này”.

C45 sẽ vào cuộc điều tra làm rõ nghi án bán độ tại Siêu Cúp QG 2012

Trước đó, báo Tiền Phong-đơn vị đồng tổ chức Siêu Cup bóng đá Quốc gia 2012, đã có công văn gửi C45 đề nghị làm rõ trắng đen nghi án tiêu cực ở trận đấu kể trên.

Công văn này nêu lại trình tự sự việc, trong đó nhấn mạnh tới những kiến nghị của Ban tư vấn Đạo đức thể hiện trong thông báo số 1 ngày 26.2, và ý kiến phát biểu của ông Nguyễn Công Khế – Trưởng Ban tư vấn đạo đức VPF.

Cụ thể khi trả lời báo Tiền Phong, ông Khế cho biết: “…Người gửi tin nhắn cho Ban tư vấn Đạo đức để tố XMXT.Sài Gòn tiêu cực ở trận tranh Siêu Cup với SHB.Đà Nẵng, trước đây cũng đã từng nhiều lần gửi tin cảnh báo tiêu cực. Và thực tế sau đó đều cho thấy, nội dung tin nhắn rất chính xác. Đây cũng là một trong những lý do khiến Ban tư vấn Đạo đức quyết tâm vào cuộc.

Hiện tại, vì lý do an toàn cho người cung cấp thông tin nên chúng tôi chưa thể tiết lộ cụ thể danh tính, cũng như các vấn đề liên quan.

Tuy nhiên chúng tôi tin rằng, đây là người rất có trách nhiệm với bóng đá Việt Nam, thể hiện qua những tin nhắn cảnh báo tiêu cực trước đó. Chắc chắn Ban tư vấn Đạo đức sẽ làm việc với người này để có thêm thông tin, phối hợp với cơ quan điều tra”.

Còn trong thông báo số 1, Ban tư vấn Đạo đức cũng nhận định: Kết quả trận Siêu Cup bóng đá Quốc gia 2012 có những biểu hiện bất thường, đặc biệt là thái độ của một bộ phận cầu thủ XMXT.Sài Gòn thi đấu thiếu quyết tâm, dẫn đến những bàn thua có nhiều nghi vấn (đặc biệt là bàn thua thứ 3 khi cầu thủ Lê Hải Anh (5-XMXT.Sài Gòn) đẩy bóng vào chân đối phương).

Cũng trong thông báo này, Ban tư vấn Đạo đức cho biết: Trước trận đấu diễn ra, họ đã tiếp nhận được một số tin nhắn có nội dung cảnh báo tiêu cực, cụ thể là XMXT.Sài Gòn sẽ thua với trên 3 bàn cách biệt (đều diễn ra chủ yếu trong hiệp 2) và thực tế trận đấu đã diễn ra trùng khớp với nội dung các tin nhắn trên.

Dựa trên những ý kiến nhận định của Ban tư vấn Đạo đức, báo Tiền Phong, đơn vị đồng tổ chức Siêu Cup bóng đá Quốc gia 2012, nhận thấy đây là sự việc nghiêm trọng nếu có, gây ảnh hưởng tới uy tín, danh dự của giải đấu nói riêng và phá hoại nền bóng đá Việt Nam nói chung.

Vì vậy, sau khi thống nhất với VPF, họ đã kiến nghị cơ quan điều tra nhanh chóng vào cuộc, làm việc với Ban tư vấn đạo đức và các cá nhân, đơn vị liên quan, thu thập bằng chứng điều tra làm rõ sự việc để xử lý những sai phạm nếu có theo pháp luật hoặc trả lại uy tín, danh dự cho Siêu Cúp bóng đá Quốc gia và những cá nhân, tập thể có liên quan.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hải Hường, Trưởng Ban kỷ luật VFF, bày tỏ: “Chúng tôi cũng đã nhận được công văn từ VPF, BTC Siêu Cup bóng đá Quốc gia 2012. Chiều 27.2, chúng tôi cũng đã làm việc với C45 và tích cực cung cấp những thông tin mà họ cần. Sau khi C45 điều tra làm rõ, Ban kỷ luật VFF sẽ đưa ra những quyết định theo quyền hạn của mình”.

Nguồn: http://danviet.vn/125947p1c27/nghi-an-ban-do-o-xmxtsai-gon-cong-an-vao-cuoc.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên