Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Nghe sô-cô-la kể chuyện tình

Nghe sô-cô-la kể chuyện tình

Nghe sô-cô-la kể chuyện tình (NXB Hội Nhà Văn) là tác phẩm đầu tay của cô với 19 truyện ngắn. Chủ đề của tập truyện này, tác giả nhấn mạnh: “Tôi không còn quá huyễn hoặc mình vào sự bất biến của tình yêu nhưng tôi vẫn luôn tin rằng tình yêu là một trong những điều tốt đẹp nhất mà con người có thể trao tặng cho nhau”.

 

Điều ngộ nghĩnh là tác giả khéo léo sắp xếp sắc màu và hương vị của tình yêu theo đặc trưng của từng loại sô-cô-la. Chẳng hạn, lúc mới vừa chạm ngõ yêu thương, trong lành và thuần khiết như sô-cô-la trắng; đến khi bắt đầu vương những muộn phiền, đan xen giữa ngọt ngào và ưu tư như sô-cô-la sữa; rồi cuối cùng là sô-cô-la đen tượng trưng cho tình yêu vợ chồng, có mâu thuẫn, có đắng cay nhưng vẫn chắt chiu nghĩa tình.

Cao Bảo Vy khá “thuần tay” khi xây dựng tâm lý nhân vật Hân lúc bị tình phụ: “Tình yêu tuyệt đẹp của tôi, đã có lúc tôi nghĩ rằng nó là bất biến nhưng hoá ra không phải. Khi biết Phan có người con gái khác, tôi đau đớn đến vỡ vụn. Với một người đàn bà, điều đau đớn nhất không phải bị phản bội mà là cảm giác như thể mình là người khờ dại nhất thế gian. Rằng cô ơi, giữa lúc cô nghĩ rằng cô có một tình yêu vĩnh cửu và vô điều kiện thì người đàn ông của cô đang có thêm một tình yêu khác. Rằng giữa lúc cô đang say men hạnh phúc và tự hào về người đàn ông của mình thì sau lưng cô có một người đàn bà khác cũng đang mê đắm và đầy tự hào như thế. Rằng người mà cô tin tưởng nhất hoá ra có thể lừa dối cô một cách tàn nhẫn nhất. Rằng ngay cả khi cô biết được mọi việc, cô vẫn phải giả câm giả điếc để giữ lại người đàn ông ấy bên mình. Tại sao?”

Những câu hỏi “tại sao” ấy đã khiến bạn đọc bị lôi cuốn theo các truyện ngắn của cây bút trẻ Cao Bảo Vy như Định mệnh ở Lamode, Nếu vẫn còn yêu, Những điều bí mật…dù tên tuổi của cô tuy chưa thật quen thuộc với độc giả.

T.K

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/tac-pham-va-du-luan/nghe-so-co-la-ke-chuyen-tinh/a76174.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên