Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Khỏe mỗi ngày » Ngáy càng to, càng dễ chết

Ngáy càng to, càng dễ chết

Ngủ ngáy- có thể gây nguy hiểm đến tính mạng (ảnh internet)

Đột quỵ

Một nghiên cứu về giấc ngủ cho thấy cường độ ngáy liên quan đến nguy cơ xơ vữa động mạch – làm hẹp động mạch cổ do các chất béo bám vào thành động mạch dẫn đến đột quỵ. Nói một cách đơn giản, bạn ngáy càng to và càng dài hơn thì nguy cơ đột quỵ của bạn càng cao.

Bệnh tim mạch

Việc ngưng thở khi ngủ cũng có liên quan đến các vấn đề tim mạch như cao huyết áp và bệnh động mạch vành, có thể dẫn đến các cơn đau tim. Những người ngưng thở khi ngủ có khả năng mắc bệnh đau tim và nhồi máu cơ tim.

Rối loạn nhịp tim

Những người ngủ ngáy lâu năm hoặc ngưng thở khi ngủ sẽ có nhịp tim không đều vì ngưng thở có thể ảnh hưởng đến hệ thống dẫn điện của tim.

Trào ngược dạ dày (GERD)

Bệnh trào ngược dạ dày rất phổ biến ở những người bị ngưng thở khi ngủ. Bởi vì không khí lưu thông ra vào cổ họng bị rối loạn trong khi ngủ, gây ra những thay đổi áp suất có thể hút những thức ăn trong dạ dày trở ngược lại thực quản. Cả hai loại bệnh GERD và ngưng thở khi ngủ đều liên quan đến thừa cân và cách khắc phục dễ nhất là giữ cân nặng bình thường.

Trầm cảm

Ngưng thở khi ngủ có thể ảnh hưởng đến tinh thần, khiến bạn mất ngủ, hay ngủ ngày và dẫn đến trầm cảm nghiêm trọng. Một nghiên cứu gần đây cho thấy mức độ ngủ ngày càng nhiều thì khả năng bị trầm cảm hoặc căng thẳng càng cao. Những nhà nghiên cứu vẫn đang tìm hiểu mối quan hệ giữ ngưng thở khi ngủ và trầm cảm. Điều trị ngưng thở khi ngủ dường như giúp giảm triệu chứng trầm cảm.

Đau đầu

Thường xuyên đau đầu vào buổi sáng khi thức dậy có thể do rối loạn giấc ngủ liên quan đến ngủ ngáy và ngưng thở khi ngủ.

Tiểu đêm

Đi tiểu hai lần hoặc nhiều hơn mỗi đêm được gọi là bệnh tiểu đêm. Đối với một số người, điều này bao gồm cả việc mất khả năng kiểm soát bàng quang liên quan đến việc ngủ ngáy ở cả nam giới và nữ giới. Các nhà nghiên cứu cho rằng nam giới trên 55 tuổi thường tiểu đêm có khả năng bị bệnh tuyết tiền liệt và mất ngủ.

Giảm ham muốn tình dục

Một nghiên cứu trên đối tượng nam giới lớn tuổi phát hiện rằng tiếng ngáy càng to và càng nhiều thì khả năng ham muốn tình dục càng giảm, mặc dù phân tích sức khỏe lâm sàng của họ không thấy dấu hiệu sinh lý của giảm ham muốn tình dục. Điều trị rối loạn giấc ngủ có thể giúp bạn lấy lại sự ham muốn.

Các biến chứng của thai nhi

Ngủ Ngáy trong suốt 3 tháng cuối của thai kỳ thường gây sút cân và kèm theo tăng nguy cơ biến chứng của thai nhi. Phụ nữ ngáy to trong thời kỳ mang thai nên đến bác sỹ chuyên khoa tư vấn.

Thừa cân

Một nửa số người thừa cân thường bị chứng ngưng thở khi ngủ. Một phần là do trọng lượng tập trung quanh cổ làm cho họ khó thở vào ban đêm. Giảm cân có thể cải thiện các triệu chứng liên quan đến rối loạn giấc ngủ.

Nguyễn Phương (Theo huffingtonpost.com)

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/song-khoe/ngay-cang-to-cang-de-chet/a118787.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên