Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Ngày 18.6 sẽ có kết quả thi tốt nghiệp THPT

Ngày 18.6 sẽ có kết quả thi tốt nghiệp THPT


Theo yêu cầu của Bộ GDĐT, chậm nhất là đến 18.6 phải có báo cáo sơ bộ kết quả chấm thi, xét tốt nghiệp gửi về Ban chỉ đạo thi T.Ư.

  • Tốt nghiệp THPT 2013: Đề mở, sẽ chấm mở
  • Hướng dẫn Giải đề thi tốt nghiệp THPT 2013 – môn Tiếng Anh
  • Hướng dẫn Giải đề thi tốt nghiệp THPT 2013 – môn Toán học
  • Loạn hướng dẫn giải đề thi
  • Hướng dẫn Giải đề thi tốt nghiệp THPT 2013 – môn Địa lí

Sau thời điểm này, các sở công bố kết quả thi tốt nghiệp và thông báo để các trường THPT niêm yết danh sách tốt nghiệp, cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho các thí sinh.

 

Năm nay, phạm vi chấm kiểm định sẽ được mở rộng và quan trọng hơn, Bộ GDĐT sẽ thực hiện lời cam kết mà Bộ trưởng Bộ GDĐT Phạm Vũ Luận đưa ra từ năm ngoái: sẽ công khai kết quả kiểm định với những địa phương năm ngoái đã được kiểm định nhưng vẫn chưa khắc phục được tình trạng tiêu cực trong thi cử.

Điểm mới trong công tác chấm thi năm nay là việc Bộ GD-ĐT thành lập tổ chấm kiểm tra bài thi tự luận, độc độc lập với các tổ chấm thi. Mục đích của chấm kiểm tra là giúp Chủ tịch Hội đồng chấm thi phát hiện nhanh, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh trong quá trình chấm thi.

Để tránh để xảy ra sai sót trong khâu hồi phách và vào điểm thi, mỗi Hội đồng chấm thi tiến hành khớp phách ngẫu nhiên ít nhất 20% số bài thi tự luận để kiểm tra độ chính xác của việc quản lý chấm thi bằng máy tính.

Chấm thi và chấm kiểm tra đến đâu các Sở phải báo cáo nhanh về Bộ thống kê kết quả chấm thi và kết quả chấm kiểm tra các môn tự luận theo tiến độ chấm thi.

Nguồn: http://danviet.vn/141235p1c28/ngay-186-se-co-ket-qua-thi-tot-nghiep-thpt.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên