Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Nam sinh rơi từ tầng cao tử nạn là học sinh ngoan

Nam sinh rơi từ tầng cao tử nạn là học sinh ngoan


PGS Văn Như Cương cho biết, ở trường T là một học sinh ngoan, chăm chỉ, có tham gia đội thanh niên tình nguyện của trường.

  • Một nam sinh tử vong trước cửa tầng hầm chung cư Bắc Hà

Nghe thông tin dữ về em T.D.T, tập thể lớp 10A1 Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) không tin vào tai mình.

Nguyên nhân cái chết của T.D.T đang được điều tra làm rõ. PGS Văn Như Cương, Hiệu trưởng nhà trường cho rằng, thông tin “nhảy lầu” hay “tự tử” chỉ là ban đầu, vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác. “Lúc T ngã xuống thì tôi đang từ Thanh Hóa ra, tôi đã cử người đến ngay hiện trường. Lúc đó cô Văn Thùy Dương là phụ trách giáo vụ của trường đã đến nhưng T đã mất rồi”, thầy Cương xót xa nói.

Theo lời thầy Văn Như Cương, em T chiều 14.4 có tới nhà một người bạn trên tầng 6 tòa nhà Fodacon để học kèm môn Hóa, T có tới muộn và báo lại cho cô giáo biết. Sau khi sự việc xảy ra, giầy và cặp sách của T để trên tầng 23, tuy nhiên theo băn khoăn của PGS Cương, nếu em T rơi từ tầng 23 xuống đất thì cơ thể không thể còn nguyên vẹn, xương không chỉ gãy như vậy được. Hơn nữa, hiện trường em T rơi xuống là mặt sau của tòa nhà trong khi phòng học lại ở mặt trước tòa nhà?

Học sinh xấu số T.D.T (Áo trắng ngoài cùng bên phải) trong đội tình nguyện của trường. Ảnh nhà trường cung cấp.

“Đó là một hiện tượng tôi chỉ biết như thế, chuyện này do bệnh viện có thể xác minh thêm. Nhưng tôi còn có băn khoăn không hiểu em T học tầng 6 mà lên tầng 23 làm gì? Có nhiều dấu hỏi mà tôi đang chờ kết luận từ phía cơ quan điều tra”, PGS Văn Như Cương băn khoăn.

PGS Văn Như Cương cho biết, ở trường T là một học sinh ngoan, chăm chỉ, có tham gia đội thanh niên tình nguyện của trường.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Văn Thùy Dương – Trực tiếp quản lí học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh cho biết, bà nhận được thông tin T ngã lúc 4h30 chiều ngày 14/4 do một học sinh gọi điện báo. Ngay tức thì bà đã có mặt tại hiện trường,sau đó cùng mọi người đưa T vào viện 103. Theo quan sát của bà Dương, em T ngã nằm sát mép tòa nhà và được nghe lại mọi người nói rằng: T lên tầng 23 chơi và bị ngã.

Buổi học cuối cùng của T là chiều thứ 7 tuần trước, khi lên lớp T vẫn nói chuyện với các bạn vui vẻ, biểu hiện tinh thần không có vấn đề gì. Theo phản ánh của bà Dương T là một học sinh nhanh nhẹn và ít nói.

Còn trong ký ức của Nguyễn Thanh Hiếu, người bạn ngồi cùng bàn với T tại lớp 10A1 thì vẫn nhớ rõ T là một người bạn nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc. Trong lớp Hiếu và T thường nói chuyện nhiều về học tập, ít khi tâm sự về chuyện riêng tư.

Sáng 15.4, nhiều học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh tới sớm để bày tỏ sự tiếc thương em T.

Ngồi ngay trên T là lớp trưởng Phạm Thanh Tùng, Tùng và T thời tiểu học có học cùng nhau. Tùng chia sẻ rằng, T là một người hiền, năng nổ, nhiệt tình. Trong buổi học cuối cùng hôm thứ 7 tuần trước T vẫn biểu hiện bình thường không có chuyện gì xảy ra.

“Thực sự chiều hôm qua khi nghe tin T mất chúng em không tin vào điều đó, sốc và buồn lắm. Cho tới sáng nay không khí trong lớp rất buồn, nhưng cô chủ nhiệm và các bạn động viên nhau cố gắng học tập vì sắp thi cuối kỳ, thi tốt học tốt coi như là món quà để tưởng nhớ tới bạn T. Mất T như mất đi một trụ cột vậy”, Tùng buồn bã cho biết.

Thạc sỹ Bùi Hồng Hạnh, Giáo viên chủ nhiệm lớp 10A1 cho biết, T là một học sinh có học lực khá, ý thức ngoan và nhiệt tình. Ngoài ra, T còn rất hòa đồng với các bạn trong lớp, nhiệt tình với công việc được phân công, đồng thời tham gia nhiệt tình trong đội thanh niên tình nguyện của Đoàn trường.

“Ấn tượng nhớ nhất với học sinh T là em đó quá ngoan, không nói chuyện trong giờ học, đến nỗi cô giáo phải nhờ T ngồi xuống cuối lớp để cho những bạn hơi nói chuyện lên bàn trên ngồi. Buổi học cuối hôm chiều thứ 7 T vẫn vui vẻ, vẫn chơi thể dục cùng các bạn, không có biểu hiện gì mang dấu hiệu buồn bã, thất vọng hay bi quan. T ít khi tâm sự chuyện riêng tư do không có facebook riêng”, cô Hạnh cho biết.

Để tưởng nhớ người học trò ngoan hiền, Ban giám hiệu Trường THPT Lương Thế Vinh quyết định trong 2 ngày trước khi vào lớp, giáo viên và học sinh để 1 phút tưởng nhớ và cầu cho T được an nghỉ nơi chín suối.

Theo Giáo dục Việt Nam

 

Nguồn: http://danviet.vn/133661p1c28/nam-sinh-roi-tu-tang-cao-tu-nan-la-hoc-sinh-ngoan.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên