Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Nam sinh bỏ học vì bị thầy phạt “thụt dầu” cả trăm lần

Nam sinh bỏ học vì bị thầy phạt “thụt dầu” cả trăm lần

Dân Việt

Giáo dục

Nam sinh bỏ học vì bị thầy phạt “thụt dầu” cả trăm lần

4 5 24

Cho rằng nam sinh lớp 6 cùng bạn đùa giỡn gây mất trật tự, thầy tổng phụ trách đội phạt các em đứng lên ngồi xuống hàng trăm lần.

Ngày 9.4, thầy Lê Hà Ngọc Ẩn, Tổng phụ trách đội THCS Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng), cho biết đã đến nhà học sinh Huỳnh Hiếu Nhân (lớp 6A3) để nhận khuyết điểm, mong phụ huynh bỏ qua sai sót vì phạt nam sinh 12 tuổi này “thụt dầu” nhiều lần.

Ông Ẩn cũng đã vận động Hiếu Nhân đi học tiếp để chuẩn bị thi học kỳ 2 đồng thời cho các bạn cùng lớp viết bài giúp vì em này không đến lớp hơn nửa tháng.

THCS M Phc, ni thy n pht hc sinh tht du hng trm ln. nh: Quc Trung

THCS Mỹ Phước, nơi thầy Ẩn phạt học sinh thụt dầu hàng trăm lần.

Bà Huỳnh Thị Nga, cô ruột và là người nuôi dưỡng Nhân cho biết, gần 3 tuần trước thấy cháu trai không đến lớp, bà hỏi Nhân có bệnh hay không thì cậu bé khóc, vạch chân cho xem dấu hiệu đau và căng cứng ở đùi. Khi hết đau, Nhân cũng không dám đến lớp vì cho rằng sợ thầy Ẩn tiếp tục phạt thụt dầu.

Theo Nhân, giữa tháng trước, lớp được nghỉ tiết Sinh học, em với gần chục bạn đùa giỡn. Cho rằng học trò làm mất trật tự, ảnh hưởng đến các lớp khác, thầy Ẩn phạt mỗi em bắt chéo tay nắm lấy tai đứng lên ngồi xuống 150 lần.

“Các bạn không bị phạt ngồi đếm, chúng em thụt dầu 50 lần được ngưng một lúc rồi làm tiếp đủ 150 lần mới thôi. Trước Tết em với nhiều bạn cũng bị thầy Ẩn phạt mỗi đứa thụt dầu 200 lần vì giỡn khi trống tiết”, Nhân kể.

Nhân kể chuyện bị thầy Ẩn bắt thụt dầu trước lớp vì bị cho là giỡn mất trật tự. Ảnh: Quốc Trung

 Nhn k chuyn b thy n bt tht du trc lp. nh: Quc Trung.

Nhân kể chuyện bị thầy Ẩn bắt thụt dầu trước lớp.

Theo thầy Ẩn, các em bị phạt “thụt dầu” vì thường xuyên đùa giỡn gây mất trật tự nhưng nhắc mãi chẳng chịu nghe. Giờ nhận ra đây là hình phạt phản giáo dục, ông Ẩn hối hận và mong muốn được gia đình tha thứ.

“Tôi vừa làm tổng phụ trách, vừa dạy Toán, kiêm luôn y tế học đường, chữ thập đỏ… nên áp lực công việc rất lớn. Hôm các em đùa giỡn mất trật tự, sức khỏe tôi không được tốt lắm nên thiếu kiểm soát, bắt các em thụt dầu”, ông Ẩn phân bua.

Trao đổi với VnExpress.net chiều 9.4, lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Mỹ Tú cho biết, đã được trường báo cáo sơ bộ về chuyện thầy Ẩn phạt học sinh thụt dầu. Phòng đã cử cán bộ xác minh để có hướng xử lý phù hợp theo quy định của ngành.

Nguồn: http://danviet.vn/giao-duc-du-hoc/nam-sinh-bo-hoc-vi-bi-thay-phat-thut-dau-ca-tram-lan/20140410033513208p1c28.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên