Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Năm 2014: Dự kiến thi tốt nghiệp 4 môn

Năm 2014: Dự kiến thi tốt nghiệp 4 môn

Dân Việt

Giáo dục

Năm 2014: Dự kiến thi tốt nghiệp 4 môn

4 5 24

Bộ GD-ĐT vừa hoàn thành dự thảo về phương án thi và công nhận tốt nghiệp THPT năm 2014. Theo dự thảo, số môn thi tốt nghiệp năm 2014 sẽ được giảm xuống còn 4 môn.

Cụ thể, sẽ có 2 môn thi bắt buộc là Toán và Văn, hai môn thi còn lại thí sinh sẽ được lựa chọn trong số các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử.

Môn Ngoại ngữ không nằm trong số các môn bắt buộc cũng như tự chọn. Học sinh có thể đăng ký thi môn Ngoại ngữ để được cộng điểm khuyến khích vào điểm xét tuyển tốt nghiệp. Tùy theo xếp loại của bài thi sẽ được cộng số điểm tương ứng. Ví dụ: bài thi Ngoại ngữ được 9 điểm trở lên được cộng 2 điểm; 7 điểm trở lên được cộng 1,5 điểm….

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT còn dự kiến miễn thi tốt nghiệp cho các học sinh có kết quả học tập, rèn luyện tốt. Bộ GD-ĐT sẽ xác định tỷ lệ miễn thi chung cho các Sở GD-ĐT, Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng.

Năm 2014, tỷ lệ miễn thi chung tối đa là 20%, trong các năm sau, có thể xem xét điều chỉnh tỷ lệ này. Tuy nhiên, để có thể quyết định về thay đổi lớn này, Bộ cũng xác định sẽ phải đưa ra những tiêu chí cơ bản cho học sinh được miễn thi, làm cơ sở cho các Sở GD-ĐT xây dựng tiêu chí miễn thi cho các trường THPT.

Nguồn: http://danviet.vn/giao-duc-du-hoc/nam-2014-du-kien-thi-tot-nghiep-4-mon/20140102105534361p1c28.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên