Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Mua sách khiêu dâm cho trò, thầy suýt mất việc

Mua sách khiêu dâm cho trò, thầy suýt mất việc


Philip Aidoo – giáo viên một trường phổ thông ở Philadelphia, Mỹ – bị lên án sau khi đặt mua cuốn “50 sắc thái” cho các học sinh lớp 9.

Phụ huynh của Aidoo “làm ầm lên” và đã đệ đơn yêu cầu nhà trường đuổi việc thầy giáo này. Philip Aidoo giải thích, khi thấy nhiều học trò nóng lòng muốn đọc cuốn sách, anh đã đặt mua trên mạng một số cuốn để “làm quà cho chúng”. Thầy giáo khẳng định anh không biết gì về nội dung bộ sách được cho là một dạng truyện khiêu dâm này.

Nhiều phụ huynh tá hóa khi thấy con đọc “50 sắc thái”. Ảnh minh họa.

Tuy vậy, các phụ huynh không tin vào lời biện hộ của Aidoo. Họ cho rằng, một giáo viên phổ thông không thể không biết gì về bộ truyện làm mưa làm gió trên thị trường xuất bản khắp thế giới thời gian qua.

Maya Ladson – mẹ của một cậu học trò của Aidoo – nói: “Chuyện này với tôi là không thể chấp nhận được. Bìa sách đã in rất rõ ràng là ‘sách chứa nhiều nội dung tình dục, chỉ dành cho độc giả trưởng thành’. Hành động của thầy giáo rõ ràng là có ý thức. Một giáo viên không bao giờ được phép mua và phát sách khiêu dâm cho học trò”.

Theo AP, nhà trường đã công khai xin lỗi phụ huynh và gọi đây là một “sự cố không may”. Tuy nhiên, họ cho rằng, hành động này không đến mức phải khiến cho Aidoo mất việc. “Thật không may, ông Aidoo quả thực không biết gì về nội dung cuốn sách nên đã chi tiền túi của mình mua nó làm quà cho học trò như một hành động rất vô tư”, Yvonne Turner, người phát ngôn của trường, nói.

Bộ truyện 50 sắc thái, của tác giả EL James, xoay quanh mối quan hệ nam nữ giữa cô sinh viên ngành văn học 22 tuổi Anastasia Steele và chàng tỷ phú đẹp trai hấp dẫn Christian Grey. Sách gây tranh cãi vì có dày đặc cảnh giường chiếu giữa hai nhân vật chính. Trong một cuộc phỏng vấn trước đây, nhà văn EL James cho biết, bà có hai cậu con trai đang ở độ tuổi teen và bà không cho chúng đọc bộ sách này của mình.

Theo VnExpress

Nguồn: http://danviet.vn/137223p1c28/mua-sach-khieu-dam-cho-tro-thay-suyt-mat-viec.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên