Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Làm đẹp » Móng hồng

Móng hồng

Một tình trạng phổ biến của móng là mềm, dễ gãy và bị thâm. Một phần nguyên nhân có thể do bẩm sinh, đa phần do yếu tố sinh hoạt tác động như ngâm tay trong nước lâu, tiếp xúc nhiều với hóa chất, thiếu chất dinh dưỡng… Cách khắc phục là hạn chế tiếp xúc với nước, các loại hóa chất, bằng cách đeo bao tay khi phải làm những việc có liên quan; tăng cường ăn uống bổ sung các món có chứa nhiều sắt, canxi, kẽm, magiê…

Ngày nay, việc thường xuyên làm đẹp, sơn sửa, tẩy móng lại là nguyên nhân chính khiến móng bị tổn thương. Do vậy, nên hạn chế làm móng, cắt khóe, cắt da tay, sơn móng; không nên dùng chanh để rửa móng vì trong chanh chứa axit có thể khiến móng yếu đi. Nên sắm một chiếc bàn chải riêng để vệ sinh móng mỗi ngày. Khi chà, tránh dùng lực mạnh để gây tổn thương cho móng và khóe.

Khi bạn làm đẹp bằng cách sơn móng tay, luôn nhớ quét một lớp sơn lót trước khi quét lớp sơn màu; chỉ nên sơn/chùi móng tối đa hai lần/tháng, vì vậy, nên chọn loại sơn lâu tróc, lâu phai màu; tránh dùng loại nước sơn trôi nổi, không rõ nguồn gốc, loại có chứa các chất gây khô, tổn hại cho móng như: formaldehyde, toluene; tránh để móng tay dài. Hiện nay, thị trường có bán nhiều loại kem, sáp dưỡng móng và vùng da quanh móng. Có thể sử dụng sản phẩm này mỗi ngày để giúp dưỡng ẩm, săn chắc móng, ngăn việc gãy móng và hình thành các lớp da chai sần xung quanh móng.

Theo TS-BS Lê Ngọc Diệp, ĐH Y Dược TP.HCM, không chỉ thể hiện về mặt thẩm mỹ, móng tay chân còn biểu hiện về sức khỏe. Thông thường, móng sẽ có màu đỏ hồng và có độ bóng tự nhiên. Nếu xuất hiện những dấu hiệu bất thường như: móng trở nên vàng hoặc đen rõ rệt; móng có những chấm đỏ hoặc đốm trắng; có những rãnh ngang, dọc; móng bị nứt, giòn… điều đó có khả năng bạn đã bị các bệnh liên quan đến nội khoa. Để an toàn, bạn cần đến bệnh viện chuyên khoa để được khám chữa đúng cách.

Vĩnh Phúc

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/dep/lam-dep/mong-hong/a76710.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên