Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Làm đẹp » Môn thể dục nào tăng độ mềm dẻo?

Môn thể dục nào tăng độ mềm dẻo?

Bác sĩ y khoa David Geier, Đại học Y khoa South Carolina (Mỹ) cho biết: “Các mô cơ, gân và dây chằng thường sẽ giảm độ đàn hồi khi tuổi càng cao”. Do đó những người ngồi nhiều hoặc những người ít tập giãn cơ dễ bị các bệnh co thắt. Giải pháp tối ưu cho việc phòng tránh bệnh là tập thể dục. Tuy nhiên không phải bài tập nào cũng phù hợp với mục đích này.

Yoga – Tốt

Hầu hết các động tác trong mỗi bài tập yoga đều giúp tăng sự mềm dẻo cho cơ thể. Những người từng tập yoga cùng các môn thể thao khác bình chọn yoga là bài tập thể dục thích hợp và tốt nhất cho việc tăng độ mềm dẻo.

Đạp xe – Không tốt

Có thể bạn sẽ cảm thấy mệt khi đạp xe, tuy nhiên đạp xe lại là một bài tập tốt cho môn aerobic. Đối với mục tiêu tăng cường sự mềm dẻo, có lẽ bài tập này không phù hợp, bởi các cơ sẽ bị “nghẽn” trong những tư thế co và gấp. Khớp gối của bạn ít khi được duỗi thẳng, hông không được kéo dài và lưng luôn trong tư thế gù. Do đó nếu bạn thích bài tập đạp xe, hãy duỗi cơ thể sau khi vận động.

Tập Pilates – Tốt

Pilates là phương pháp thể dục kết hợp một chuỗi những hoạt động có kiểm soát nhằm tăng cường sức khỏe và cơ bắp. Bên cạnh việc giúp cho cơ thể khỏe mạnh, các bài tập Pilates tăng độ mềm mại cho cơ thể.

Chạy bộ – Không tốt

Chạy bộ là một bài tập thể dục lý tưởng để đốt cháy calo. Tuy nhiên, với các bài tập chạy bộ, chân và tay của bạn chưa thực sự được duỗi thẳng và nhịp đập của tim sẽ nhanh hơn. Điều này không có lợi cho cơ. Hãy thường xuyên đánh tay thẳng và co duỗi chân tay nhịp nhàng, bạn sẽ nhận thấy rằng mình có thể chạy khỏe và lâu hơn.

Khiêu vũ – Tốt

Hãy tham gia các lớp học nhảy, cơ thể bạn sẽ mềm mại, dẻo dai. Những động tác nhảy múa theo điệu nhạc sẽ giúp các bộ phận trên cơ thể bạn như cánh tay, vai, chân và lưng chuyển động uyển chuyển.

Tập thể dục rất tốt cho cơ thể, song không phải bài tập nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Hãy tham khảo và chọn cho mình một loại hình thể dục phù hợp để có được sức khỏe tốt.

Cẩm Nhung (Theo Health.com)

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/dep/lam-dep/mon-the-duc-nao-tang-do-mem-deo/a83829.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên