Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Mở cửa đón người yêu mùa xuân

Mở cửa đón người yêu mùa xuân

Hoa thắm hoa thắm hương mùa xuân dịu dàng

Sao mây trời một màu xanh, em tươi cười và cùng anh, đón xuân về…”.

Nhắm mắt lại, tôi đu đưa người theo điệu nhạc để hít thở không khí xuân đang tràn về, hương xuân đang thoang thoảng đâu đây, men xuân đang thấm ướt môi người. Hòa trong dòng người đang tấp nập mua sắm, lòng tôi ngập trong niềm vui và hạnh phúc.

Đầu năm nhận được lời chúc Tết của một nhà báo kèm theo câu hỏi “Mùa xuân của một biên kịch phim chắc là thú vị lắm nhỉ?”.

– Quá thú vị luôn!

Tôi là người rất nhạy cảm với từng giờ khắc giao mùa. Từ hạ sang thu, từ thu sang đông, từ đông sang xuân, chỉ cần hướng gió thay đổi, nụ hoa ngoài vườn hé nụ, hay lá trên cành lay nhẹ, không khí ngoài cửa sổ phảng phất mùi hương là tôi cảm nhận được lúc giao mùa. Với tôi không khí Tết rất đặc biệt, mùa xuân giống như là vitamin vậy, cơ thể được tiếp nhận và bừng lên sức sống mới, khiến tôi muốn chia sẻ mọi thứ tốt đẹp nhất với gia đình và những người tôi quý mến. Năm nay tuy không có cảnh tôi thức thâu đêm ngồi bên bếp lửa nấu bánh chưng, kể chuyện tiếu lâm cho mấy đứa em nghe, nhưng chỉ cần đồng hồ điểm 12g, sắp bánh mứt, hạt dưa ra khay, sắp tiền lì xì vào bao để sáng mùng Một xòe ra chơi trò bốc lộc đầu năm, Tết đã rộn rã trong lòng lắm rồi.

“Xuân xuân ơi xuân đã về

Có nỗi vui nào vui hơn ngày xuân đến

Xuân xuân ơi xuân đã về

Tiếng chúc giao thừa mừng đón mùa xuân

Xuân xuân ơi xuân đến rồi

Cánh én bay về cho tim mình nao nức

Xuân xuân ơi xuân đến rồi

Những đóa mai vàng chào mừng xuân sang”

Với tôi xuân là cánh cửa, tôi hân hoan mở ra và chào đón những ngày tháng mới đang đến với bao ấp ủ dự định muốn biến thành sự thật ngay lập tức.

Tôi vẫn nhớ đến những cái xuân ngày tôi mới biết yêu, cảm xúc bâng khuâng lâng lâng, nhìn đâu cũng thấy pháo hoa, nghe gì cũng thấy tình khúc lãng mạn, tôi đi mua hoa một mình nhưng lại ngắm hoa thay cho cả nhà và cho người mình yêu.

Tết đến, hình ảnh nhớ nhất của tôi là nụ cười của mẹ khi nhận được tấm áo mới tôi mua tặng, là hình ảnh cha chăm bẵm cưng chiều cây mai, đi ra đi vào chờ từng búp mai hé nở, là hình ảnh đứa em trai ngồi soạn những câu chúc Tết hay nhất để làm mọi người bất ngờ.

Nói đến xuân, nói đến Tết, chắc hẳn không bao giờ dứt được, vì xuân là những gì tốt đẹp nhất, là ước mơ đang cầm trong tay mà ai cũng muốn được chia sẻ. Khi sẻ chia thì ta sẽ nhận ra được chính mình, sẽ nhận ra được mùa xuân của chính mình ngay chính những người xung quanh, rất gần và rất thương yêu, rất giản dị và rất xuân.

Gặp gỡ mùa xuân tôi ví giống như là được gặp gỡ người yêu, một thứ tình yêu “say nắng” vô điều kiện dành cho tất cả mọi người, đôi khi không thể lý giải và ai cũng mong chờ, khao khát.

Nào, hãy cùng tôi mở cửa đón người yêu mùa xuân!

“Xuân xuân ơi xuân đã về

Kính chúc muôn người với bao điều mong ước

Trong hương xuân ta vẫy chào

Kính chúc muôn nhà gặp nhiều an vui”. 

Diệu Như Trang

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/tac-gia-tac-pham/mo-cua-don-nguoi-yeu-mua-xuan/a87120.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên