Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Mẹ và bé » Mật ong trị ho

Mật ong trị ho

Ảnh:Internet

Với trẻ nhỏ, việc cha mẹ nghĩ tới đầu tiên khi trẻ ho là ra tiệm thuốc Tây mua siro cho trẻ uống. Tuy nhiên, hiệu quả của loại thuốc này không phải lúc nào cũng như ý. Đó là chưa kể siro ho có thể gây hại nếu cha mẹ vô ý cho uống quá liều hoặc trẻ em tự uống ngoài tầm kiểm soát của người lớn.

Trong nghiên cứu của mình, các nhà khoa học Israel đã yêu cầu cha mẹ của 300 trẻ từ 1 đến 5 tuổi mắc bệnh cúm vài ngày ho khan cho con uống một muỗng cà-phê (10 g) mật ong hoặc uống giả dược (nước đường không có mật ong) mà không cho biết đó là mật ong hay nước đường.

Kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học Pediatrics cho thấy triệu chứng ho khan giảm rõ rệt và chất lượng giấc ngủ của trẻ được cải thiện rất nhiều ở trẻ được uống mật ong. Ở nhóm trẻ uống nước đường không thấy giảm ho và khó ngủ.

Giải thích hiện tượng nói trên, ông Ian Paul, bác sĩ khoa nhi trường đại học Pennsylvania (Mỹ), cho biết: “Mật ong rất giàu chất chống oxy hóa nên có thể chống lại các viêm nhiễm có nguồn gốc cúm”. Màu mật ong càng sậm thì càng giàu chất chống ôxy hóa.

Theo bác sĩ Paul, mật ong vốn là chất lỏng đặc sệt, có vị ngọt làm tăng tiết nước bọt, bôi trơn các đường hô hấp trên như miệng, hầu và thanh quản làm giảm ho. Nó giúp giảm ho một cách cơ học.

Tuy vậy, cần nhớ không được cho trẻ dưới một tuổi uống mật ong vì cơ thể của bé chưa được bảo vệ chống vi khuẩn Clostridium Botulinum là tác nhân gây ngộ độc ở trẻ em và có thể gây tử vong.

Mật ong từng được biết đến như một chất sát trùng mạnh. Một nghiên cứu gần đây ở Hà Lan cho thấy nó có khả năng tiêu diệt vi khuẩn đa kháng thuốc kháng sinh hiện đại. Ví dụ như vi khuẩn Escherichia coli hay Staphylococcus aureus.

T.NGHĨA (Theo Le Figaro)

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/be-lon-tung-ngay/mat-ong-tri-ho/a71267.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên