Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Cẩm nang vào bếp » Masterchef Việt: Thi lại… tại sao không?

Masterchef Việt: Thi lại… tại sao không?

Đó là thí sinh hoàn toàn gây bất ngờ cho BGK MasterChef Việt cũng như khán giả xem truyền hình. Không như các thí sinh khác, khi bị giám khảo không đồng ý với món ăn của mình, họ đều ra về trong thất vọng và đầy tiếc nuối. Nhưng Ngô Thanh Hòa là thí sinh duy nhất trong tập này không chịu “khuất phục” mà đã lên tiếng “phản pháo” để bảo quan điểm của mình và anh đã lật ngược tình thế, chuyển bại thành thắng…

Masterchef Vit: Thi li... ti sao khng? - 1

Bộ ba ban giám khảo MasterChef Việt

Anh chàng Việt kiều Úc 40 tuổi này vì đam mê nấu nướng đã tham dự MasterChef Việt với hi vọng sẽ trở thành Vua đầu bếp. Tuy nhiên, thật không may, món Mỳ ý salad gà của anh chỉ có thể lấy lòng được Luke Nguyễn nhưng lại chẳng thể thuyết phục được giám khảo Hoàng Khải và Tịnh Hải. Theo  giám khảo Hoàng Khải, ông chưa thực sự thấy được niềm đa mê trong nấu ăn của Thanh Hòa. Điều đó thể hiện ngay ở việc anh trang trí món ăn rất sơ sài, không làm nổi bật được món ăn khiến cho món ăn không có “hồn”. Còn giám khảo Tịnh Hải lại cho rằng món ăn của Hòa chưa đủ vị, chưa có sức hút ở khâu trang trí vì thế cô cũng không đồng ý.

Đến đây, khán giả và bất kì ai cũng tưởng như vậy là mọi chuyện kết thúc và Ngô Thanh Hòa sẽ ra về tay trắng mà chẳng có được chiếc tạp dề nào. Tuy nhiên, dường như để lấy lại tinh thần, sự tự tin và để chứng minh bản thân mình cũng có niềm đam mê với ẩm thực như bất kì thí sinh nào khác, nên chỉ ít phút sau đó, anh đã trở lại trước mặt ban giám khảo trong sự ngạc nhiên của ba người. Anh đã trình bày lý do cho sự có mặt… “đường đột” này của mình.

Masterchef Vit: Thi li... ti sao khng? - 2

Ngô Thanh Hòa đang hồi hộp chờ phán quyết của giám khảo

Sự quay trở lại của Thanh Hòa khiến giám khảo Hoàng Khải không đồng ý, thậm chí còn nói rằng nếu anh được vào vòng trong thì ông sẽ ra đi và nhất quyết giữ công bằng cho các thí sinh khác. Đây có lẽ là giây phút gay cấn nhất của tập 2. Chẳng những thí sinh cũng “toát mồ hôi” mà khán giả cũng hồi hộp không kém. Bởi việc thí sinh quay trở lại “nói lý” với giám khảo không phải chưa từng có nhưng cũng khá hiếm và kết quả sẽ như thế nào?

Có lẽ, chính sự tự tin của thí sinh hiếm có này và thêm một phần là may mắn, mà giám khảo Tịnh Hải và Luke Nguyễn đã đồng ý cho Hòa thi lại nhưng không phải với thời gian 60 phút nữa. Thanh Hòa chỉ có 30 phút để “phô diễn” tài năng cũng như chứng tỏ niềm đam mê với ẩm thực của mình. Điều khó khăn lớn nhất cho anh là các nguyên liệu không được chuẩn bị sẵn nên Thanh Hòa đã xin của mỗi thí sinh khác các loại nguyên liệu để nấu thành món Gà xào cà rốt. Cuối cùng, món ăn trông có vẻ đơn giản nhưng lại thuyết phục được ban giám khảo bởi vị ngon và hấp dẫn.

Masterchef Vit: Thi li... ti sao khng? - 3

… và anh đã thành công khi thuyết phục được ban giám khảo

Có thể nói, sau khi tập 2 kết thúc, sẽ có nhiều tranh cãi xảy ra với phần thi này. Chắc chắn sẽ có ý kiến cho rằng, BGK đã không công bằng với những thí sinh khác khi để Ngô Thanh Hòa thi lại và cũng nhiều người nghĩ, đã đi thi lại còn… xin xỏ. Nhưng xét cho cùng, không phải bất cứ thí sinh nào khi bị giám khảo từ chối cũng dám “nói lý” và mong muốn có thêm một cơ hội khác để chứng tỏ mình. Bên cạnh khả năng thì sự tự tin là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên chiến thắng. Có lẽ ở Thanh Hòa, anh đã biết tự tạo ra cho mình một cơ hội hoàn toàn mới khi còn có thể, điều mà chẳng phải thí sinh nào cũng làm được.

Bạn có thể xem phần thi của Ngô Thanh Hòa tại đây:

Lan Tường

Vua đầu bếp Việt Nam:

Masterchef Vit: Thi li... ti sao khng? - 4

Vua đầu bếp về Việt Nam

Masterchef Vit: Thi li... ti sao khng? - 5

Vua đầu bếp chuẩn bị lên sóng

Masterchef Vit: Thi li... ti sao khng? - 6

BGK MasterChef thích đùa?

Masterchef Vit: Thi li... ti sao khng? - 7

MasterChef mở màn thú vị

Masterchef Vit: Thi li... ti sao khng? - 8

60 tuổi vẫn thi Vua đầu bếp

Masterchef Vit: Thi li... ti sao khng? - 9

Chàng bác sĩ tài hoa

Nguồn: http://eva.vn/bep-eva/masterchef-viet-thi-lai-tai-sao-khong-c162a130602.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên