Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » Mancini và điệp vụ giữ ghế ở Man City

Mancini và điệp vụ giữ ghế ở Man City


Mancini có thể thở nhè nhẹ khi nghe tin Mourinho đang tiến gần tới Stamford Bridge. Nhưng để giữ cho chiếc ghế của mình ở Etihad thật sự vững chắc, vị HLV người Italia còn có những vấn đề khác cần giải quyết.

Đầu tiên là yếu tố tư duy chiến thuật. Liệu bóng đá Anh, cụ thể là Man City, có sẵn sàng trở lại chơi với 3 hậu vệ ở hàng phòng ngự? Micah Richards hồi đầu mùa nói rằng các cầu thủ không thoải mái với hệ thống đó, dù nó cực thịnh hành tại… Italia.

 

Lần cuối cùng Man City chơi bóng với 3 hậu vệ (0-2 Everton), những Baines và Coleman (Everton) thường xuyên “làm loạn” trước khu cấm địa. Mancini nói rằng “các cầu thủ Anh cần làm quen với những cách chơi mới”, nhưng mặt khác, vị HLV này cũng cần hiểu học trò của mình có thực sự đủ khả năng cùng lúc vận hành 2 hệ thống thi đấu, ở 2 hiệp khác nhau.

Chưa hết, Mancini sẽ phải làm việc lại với đội ngũ y tế về vấn đề chấn thương của các cầu thủ. Nhưng trước tiên, ông cần xem lại phương pháp huấn luyện thể lực của các đồng hương. Micah Richards nghỉ gần cả mùa. Jack Rodwell nằm trên giường bệnh nhiều hơn ra sân. Những Sergio Aguero hay Vincent Kompany, đều lần lượt có những giai đoạn nghỉ từ 2-3 tuần, khiến Man xanh luôn khủng hoảng nhân sự trong những thời khắc quan trọng.

Cuối cùng, thất bại trong mùa giải này sẽ mở đường cho một loạt người ra đi, như Lescott, Kolo Toure, Scott Sinclair, Edin Dzeko… Nhưng, điều đó không có nghĩa Man City được quyền chần chừ, chơi chiêu với Yaya Toure – người mà nếu vắng bóng trên sân, CLB chỉ là đội bóng trung bình khá.

Dù tay đại diện Dmitri Seluk đúng hay sai khi nhận định Man City đã không tôn trọng Yaya đúng mức, Mancini cũng cần mời cậu học trò vào văn phòng và nói chuyện thẳng thắn.

Và đừng quên, cần trao thêm cơ hội cho những Marcos Lopes, John Guidetti, Denis Suarez, Abdul Razak và George Evans. Bởi GĐĐH Ferran Soriano tuần này đã khẳng định “tương lai của Man City chính là Học viện đào tạo cầu thủ trẻ”, nghĩa là sẽ hạn chế mua vào và thả nổi bán ra.

Đó là những vấn đề cần làm ngay từ lúc này. Tuy vậy, Man City cần đảm bảo vị trí thứ nhì tại Premier League khi mà Chelsea, Tottenham (chỉ kém 4, 5 điểm) vẫn bám riết.

Tương tự, dù đã vào đến bán kết, nhưng mục tiêu cuối cùng của Man City phải là Chiếc Cúp FA, sau khi hai chiến trường chính Premier League, Champions League, CLB đã buông súng đầu hàng.

Theo Thể thao 24h

Nguồn: http://danviet.vn/130663p1c27/mancini-va-diep-vu-giu-ghe-o-man-city.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên