Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » LƯỠI

LƯỠI

Jo Kyung Ran tốt nghiệp khoa Sáng tác Học viện Nghệ thuật Seoul, từng tham gia Chương trình viết văn quốc tế của Đại học Iowa. Từ khi ra mắt tác phẩm đầu tay vào năm 28 tuổi đến nay, cô đã giành được nhiều giải thưởng, đáng kể nhất là Giải Văn học Dong-in, Giải Nghệ sĩ trẻ ngày nay của Bộ Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc…

 

Trong tác phẩm Lưỡi, tác giả lấy bối cảnh Hàn Quốc nhưng ít màu sắc Hàn Quốc. Người đọc gặp ở đây một nữ nhân vật là đầu bếp tài ba chuyên món Ý và am hiểu văn hóa Ý. Thông qua đó, tác giả đề cập đến một câu chuyện thất tình xen kẽ trong nghệ thuật ẩm thực.

Theo tác giả thì người phụ nữ có thể quyến rũ người tình thông qua những món ăn ngon. Vậy tình yêu là gì? Jo Kyung Ran suy nghĩ đó là vàng, kim cương, hay thậm chí là nấm truyp? “Tình yêu là thứ mà ai cũng muốn có nhưng không thể tự làm ra được, giống nấm truyp, kim cương, và vàng. Dù là gì, tình yêu cũng là thứ mọi người đều khao khát nhưng chẳng ai tự làm ra được”.

Nhận định về tác phẩm này, nhà văn Sharon Krum ghi nhận: “Có những món ăn quyến rũ không chỉ vị giác mà cả trí tưởng tượng của người ta. Lưỡi là một trong số đó. Câu chuyện thất tình phong lưu và đầy nhục cảm này sẽ thỏa mãn người đọc như một bữa ăn hoàn hảo, và còn hơn thế nữa, bởi món cuối cùng không phải là tráng miệng, mà là phục thù”.

Đọc Lưỡi, xem lẫn trong thú vui ăn uống còn là những nỗi nhớ mênh mang thi vị.

 

L.B

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/tac-pham-va-du-luan/luoi/a110773.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên