Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Lùm xùm tại Trường ĐH Hùng Vương: Đã chi 20 tỉ đồng mà chưa trả tiền thuê mặt bằng

Lùm xùm tại Trường ĐH Hùng Vương: Đã chi 20 tỉ đồng mà chưa trả tiền thuê mặt bằng

Dân Việt

Giáo dục

Lùm xùm tại Trường ĐH Hùng Vương: Đã chi 20 tỉ đồng mà chưa trả tiền thuê mặt bằng

4 5 24

Nhiều CB-GV Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM bất ngờ khi bất ngờ trước hai công văn đòi nợ tiền thuê mặt bằng 2 cơ sở trong 6 tháng qua. Trước đó, họ đã được thông báo rằng tiền thuê mặt bằng đã được thanh toán.

  • ĐH Hùng Vương TP.HCM: Chi gần 20 tỷ đồng với chứng từ không dấu
  • Mở lại phiên tòa xử ĐH Hùng Vương vào ngày 20.1
  • ĐH Hùng Vương TP.HCM có con dấu mới?

“Lòi ra” chuyện tiền thuê mặt bằng chưa trả

Cụ thể, ngày 10.1 vừa qua, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Phát triển và Đầu tư REDI (đơn vị cho trường thuê mặt bằng cơ sở 342 Bis Nguyễn Trọng Tuyển – PV) bất ngờ có công văn số 01-14/CV-RD yêu cầu Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM thanh toán số tiền thuê nhà từ tháng 6 đến nay (hơn 400 triệu/tháng – PV).

Cũng theo văn bản này, ĐH Hùng Vương được yêu cầu chịu lãi suất phạt trễ hạn thanh toán là 0,05%/ngày trên số tiền phải thanh toán theo khoản 6, điều III của hợp đồng thuê nhà số 026275 ngày 31.7.2008.


Công văn của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Phát triển và Đầu tư REDI yêu cầu ĐH Hùng Vương thanh toán tiền thuê mặt bằng.

Tiếp tục ngày 15.1, Trường tiếp tục nhận công văn số 05/CV-GEN-TCCCT của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp II (Đơn vị cho Trường thuê cơ sở 59 Chế Lan Viên, Q.Tân Phú – PV) đòi tiền thuê mặt bằng, tiền điện lên tới 1,02 tỉ đồng.

Theo một cán bộ phòng Tài chính của Trường ĐH Hùng Vương, khoản tiền nặng nhất mà Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM phải chi trong hoạt động là tiền thuê mặt bằng 2 cơ sở: 59 Chế Lan Viên (Q.Tân Phú) và 342 Bis Nguyễn Trọng Tuyển (Q.Tân Bình).

Đến nay, tổng số tiền nợ của hai cơ sở này sau 6 tháng đã lên khoảng gần 4 tỉ đồng nhưng nhiều CB-GV của trường mới bất ngờ vì số tiền này vẫn chưa được thanh toán cho các đơn vị.

Liên quan đến số tiền 20 tỉ đồng mà ĐH Hùng Vương đã chi, bà Phạm Thị Phương, Phó Phòng Tổ chức pháp chế cho hay: “Ban Giám hiệu do bà Tạ Thị Kiều An nắm quyền thông báo với CB-GV chúng tôi là phải chi tiền cho thuê mướn mặt bằng”.


Công văn số 05/CV-GEN-TCCCT của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp II yêu cầu ĐH Hùng Vương thanh toán tiền thuê mặt bằng.

Tiền nói trả cho thuê mặt bằng ở đâu?

“Hóa ra số tiền bà này chi gần 20 tỉ đồng với chứng từ không dấu thời gian qua mà báo chí phản ánh lại không bao gồm tiền thuê mặt bằng. Vậy số tiền đó đã đi đâu, chi vào mục đích gì?”, bà Phạm Thị Phương bức xúc đặt câu hỏi.

Bức xúc không kém, ông Ngô Gia Lương (Chủ tịch HĐQT được bầu từ Đại hội Cổ đông bất thường vào tháng 6 – PV) buồn bã: “Số tiền gần 20 tỉ đồng của tập thể dành cho mục đích đầu tư giáo dục phi lợi nhuận đã bị chi trái phép mà không có cơ quan chức năng nào lên tiếng. Đáng sợ hơn, số tiền đó chỉ được chi trong vòng 5 – 6 tháng, bằng với mồ hôi công sức mà tập thể đã phấn đấu gần 15 năm (số tài sản tích lũy từ khi thành lập đến khi được “định giá” để kêu gọi nhà đầu tư vào năm 2009 chỉ là hơn 17 tỉ – PV)”.

Trước đó, trả lời các cơ quan báo chí về việc trả mặt bằng số 342 Bis Nguyễn Trọng Tuyển (Q.Tân Bình) để dời về cơ sở 59 Chế Lan Viên (Q.Tân Phú), bà Tạ Thị Kiều An cho rằng đang phải gánh nặng khoản tiền thuê cơ sở vật chất lên đến hơn 400 triệu đồng/tháng. Vậy với sự xuất hiện của 2 công văn đòi nợ này, số tiền mà lâu nay được nói dùng để trả tiền thuê cơ sở vật chất lên tới hàng tỉ đồng tại sao không trả cho việc thuê mặt bằng?

Ở một diễn biến khác, chiều 17.1, ông Ngô Gia Lương cùng nhiều CB-GV Nhà trường đã liên lạc với các Ngân hàng ViettinBank, BIDV, Western Bank đề nghị các ngân hàng này tạm thời phong tỏa tài khoản của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM chờ đến phiên tòa xét xử ngày 20.1 tới, đồng thời cũng thông báo cho các Ngân hàng trên biết về một số vấn đề xoay quanh con dấu mới mà HĐQT trường này mới công bố.

Được biết, số tiền trong tài khoản của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM hiện nay đang gửi tại 3 ngân hàng trên vào khoảng gần 70 tỉ đồng.

Tuy nhiên, từ khi ông Lê Văn Lý bị không công nhận hiệu trưởng, không còn người đại diện hợp pháp nên tài khoản này tạm thời bị “đóng băng”.

Thế nên việc HĐQT này bất ngờ có con dấu mới khi cơ quan chức năng vẫn chưa thu hồi và tiêu hủy con dấu cũ theo luật, khiến cho nhiều CB-GV lo ngại.

Nguồn: http://danviet.vn/giao-duc-du-hoc/lum-xum-tai-truong-dh-hung-vuong-da-chi-20-ti-dong-ma-chua-tra-tien-thue-mat-bang/20140117051533356p1c28.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên