Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » Lữ khách, gió bụi xa gần

Lữ khách, gió bụi xa gần

Với nhà văn khi đi xa cũng là một cách tạo cảm hứng, cảm xúc để viết. Trong cuốn du ký này, Tiến Đạt viết về khoảng 30 tuyến điểm du lịch trong nước và 40 thành phố của khoảng 20 nước trên thế giới. Sách dày 240 trang, được in 4 màu và có nhìn hình ảnh đẹp nhằm giới thiệu cảnh đẹp, văn hóa của những vùng đất mà anh đã có cơ hội đi qua.

 

 

Tiến Đạt cho biết: “Cuốn sách này, chỉ là tập hợp của những bài viết mang tính ngẫu hứng, và dậy lên niềm xúc cảm về những vùng đất tôi từng đi qua. Vì, còn có nhiều nơi từng đặt chân đến, nhưng thật khó khi trải lòng ra trang viết. Có thể, còn chờ ủ thêm chất men, hoặc phải quay trở lại khơi nguồn mạch chảy suy tư du ký. Biết đâu, sẽ nằm trong dự án những cuốn sách tiếp theo, khi cuốn sách này bắt nhịp được tần sóng cảm xúc của độc giả – những người bạn thân thiết – mà tôi hiểu, cũng như tôi, luôn mang theo bên mình trái tim của lữ khách”.

Người đọc thú vị với các chủ đề như Dọc dài đất nước với Vịnh Xuân Đài, nàng tiên đang ngủ, Tháp Mười mùa nước nổi, Thử nét lạ ở Phú Quốc…; phần Châu Á du kýNgược dòng sông Mê, Mùa hoa anh đào xứ Hàn, Macau đâu chỉ đỏ đen… ; và cuối cùng là Một thoáng châu Âu với Mắt thấy tai nghe ở xứ sở nhạc sĩ Mozart v.v…

Do có cảm thức của nhà văn nên trong Lữ khách, gió bụi xa gần, Tiến Đạt còn chia sẻ cũng bạn đọc sự suy ngẫm thông qua những góc nhìn  khác: “Tôi thích hình ảnh lữ khách lang bạt băng qua sa mạc trên lưng lạc đà, các cung đường trên xe bò xe ngựa, chân leo qua núi đồi, tay nhúng vào làn nước trong xanh biển cả, tóc tai chạm mây bay bềnh bồng; hành trình bất tận, khi chồn chân ghé vào lữ quán nhỏ ven đường hơn hình ảnh du khách sang trọng lịch lãm vội vàng rảo bước nhanh tại các sân bay đông đúc, khách sạn sang trọng, nhà hàng sơn hào hải vị. Cái đẹp tự nhiên, ngẫu nhiên đến từ bụi đường làm tôi say, gần gũi, lưu dấu lâu hơn những thứ giá trị mang tính lập trình”.

Có thể nói sau khi đọc Lữ khách, gió bụi xa gần, ắt nhiều người muốn thực hiện những chuyến đi xa để có sự trải nghiệm làm phong phú hơn  đời sống của mình.
 

K.T
 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/tac-pham-va-du-luan/lu-khach-gio-bui-xa-gan/a119588.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên