Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sao & Thời trang » Lời tâm huyết Á hậu Việt Nam 2012 gửi lãnh đạo Trung Quốc

Lời tâm huyết Á hậu Việt Nam 2012 gửi lãnh đạo Trung Quốc

“Khi đọc lá thư trong bài văn của bé học sinh lớp 4 gửi lãnh đạo Trung Quốc, cảm xúc trong Tú Anh thật khó tả. Thực sự rất xúc động và rất tự hào về thế hệ tương lai của đất nước. Dù nhỏ tuổi, nhưng các em đã một lần nữa chứng minh rằng – Tổ Quốc luôn nằm trong mỗi trái tim của người dân Việt Nam. Chủ quyền Tổ quốc luôn chiếm một vị trí thiêng liêng trong trái tim của mỗi con người Việt nam”, Á hậu Tú Anh thổ lộ. 


Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 Tú Anh

Á hậu cho rằng, đây làm một đề văn mở rất hay, khơi gợi nhiều cảm xúc, suy nghĩ và mơ ước của các em học sinh. Để môn văn trở thành môn học yêu thích và phát huy được trí tưởng tượng, sáng tạo với học sinh, rất cần những đề văn mở như vậy. 

“Cảm ơn giáo Nguyệt Anh, một người yêu nghề, yêu trò và giàu lòng yêu nước. Cảm ơn Cô đã góp phần khơi gợi, giáo dục cho lớp trẻ tình yêu Tổ Quốc”. 

Á hậu nhấn mạnh thêm: Tú Anh được biết, trước khi ra đề văn này cô giáo đã kể cho các em nghe câu chuyện về tàu cá của Việt nam đã bị tàu Trung Quốc bắn cháy ca bin, kể cho các em nghe về mối quan hệ giữa hai nước Việt nam, Trung Quốc. Là chủ nhân tương lai của đất nước, các em có quyền biết, có quyền hiểu và có quyền bày tỏ cảm xúc của mình với đất nước, tình yêu với con người Việt nam.

Theo cảm nhận của riêng bản thân, Tú Anh thấy cách viết của bé học sinh lớp 4 khá già dặn, tư duy người lớn, nhưng quan trọng hơn cả là qua bài văn, các em học sinh đã giúp chúng ta thấy được cảm xúc, suy nghĩ và ước mơ của một thế hệ tương lai, thấy được lòng yêu nước, tự tôn dân tộc của các em bé ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường – đó là những điều rất đáng tự hào.

Tú Anh bảo, cô không ngại hóa thân thành một học sinh lớp 4 để được bày tỏ lòng yêu nước, thái độ của một người con – có bố là thuyền viên trên chiếc tàu đánh cá của Việt Nam vừa bị Trung Quốc bắn cháy ca-bin.

“Em sẽ viết thư gửi lãnh đạo Trung Quốc như thế này… Thưa Bác, con tàu là tài sản lớn nhất của gia đình cháu, là gom góp của bao nước mắt, biết bao mồ hôi mặn mòi của những người ngư dân hiền lành bám trời, bám biển mưu sinh, vậy mà lại bị bắn cháy ca-bin. Hành động đó không chỉ phá hoại tài sản, đe dọa tính mạng của bố cháu, các chú, các bác cháu giữa biển khơi mênh mông, mà trên thực tế, nó sai trái và đáng lên án. 

Ngày hôm nay, tài sản gia đình cháu có thể đã bị tàu Trung Quốc phá hỏng, nhưng điều đó không thể ngăn cản quyền ra khơi kiếm sống của gia đình cháu, cũng như mọi người dân Việt nam trên vùng biển của Tổ quốc mình. 

Gia đình cháu, cũng như bao ngư dân khác sẽ vẫn quyết tâm bám biển dù có khó khăn, trở ngại đến đâu. Con người Việt nam là thế, nhân dân Việt nam là thế, đã từng anh dũng vượt qua hai cuộc kháng chiến thành công, bởi vậy chúng cháu sẽ không bao giờ chịu khuất phục trước những hành động đe dọa trên biển của Trung Quốc đối với ngư dân Việt nam.

Người dân Trung Quốc khát khao được sống trong hòa bình, lớp trẻ Trung Quốc cũng muốn dùng sức trẻ để cống hiến xây dựng Tổ Quốc, không ai muốn có chiến tranh, không ai muốn con em mình phải ngã xuống…

Vậy không lẽ nào, Bác lại không hiểu rằng hành động vi phạm chủ quyền, nhân quyền, đe dọa tính mạng cho người dân các nước láng giềng sẽ dần khiến đất nước Trung Quốc – một quốc gia có bề dày văn hóa khó tránh khỏi việc dần bị cô lập, dần xấu hơn trong mắt bạn bè Quốc tế?

Cháu mong rằng, là người lãnh đạo đất nước, Bác sẽ có những quyết định đúng đắn để Trung Quốc dừng lại ngay trước khi quá muộn, hãy đừng để các dân tộc lại tiếp tục sa lầy vào chiến tranh, điều này không làm cho Trung quốc mạnh lên mà chỉ bị thế giới lên án.

Chính nghĩa bao giờ cũng thắng! Cháu cảm ơn Bác đã lắng nghe –một đứa trẻ như cháu. Chúc bác sức khỏe và may mắn.”    

Á hậu Việt Nam cho biết, cô thực sự mong muốn – một lần nữa được nghe trực tiếp những chia sẻ của bé học sinh lớp 4 Trương Ánh Dương về những suy nghĩ đã viết trong lá thư. 

Tú Anh muốn nói với Ánh Dương rằng: chị rất tự hào về em, chúc em học tập thật tốt, xứng đáng là một chủ nhân tương lai của đất nước. Chúng ta sẽ luôn đồng lòng để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt nam.

Nguồn: http://ngoisao.vn/hoa-hau/tin/loi-tam-huyet-a-hau-viet-nam-2012-gui-lanh-dao-trung-quoc-98223.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên