Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Thể thao » Lễ bế mạc SEA Games 27: Ấn tượng và sâu lắng

Lễ bế mạc SEA Games 27: Ấn tượng và sâu lắng

Dân Việt

Thể thao

Lễ bế mạc SEA Games 27: Ấn tượng và sâu lắng

4 5 24

Sau 11 ngày tranh tài sôi nổi, SEA Games 27 sẽ chính thức hạ màn bằng Lễ bế mạc diễn ra tại SVĐ Wunna Theikdi, thủ đô Nay Pyi Taw Myanmar vào lúc 18h30 ngày 22.12. Được biết, kinh phí tổ chức buổi lễ này lên tới 30 triệu USD.

  • Thua Myanmar, cầu mây Việt Nam “trượt” cú Vàng chót
  • Những vận động viên Việt Nam nổi bật nhất ở SEA Games 27
  • Nguyễn Thị Ngọc giành HCV Muay Thái nhờ… “cô nhập”?

Hình ảnh trực tiếp Lễ bế mạc SEA Games 27

Diễn biến Lễ bế mạc:

Mở đầu Lễ bế mạc là những tiết mục văn nghệ do các ca sĩ, nghệ sĩ hàng đầu tại Myanmar biểu diễn. Những màn bắn pháo hoa lung linh rực rỡ cùng với các vũ đoàn biểu diễn trên sân khấu cùng với hiệu ứng ánh sáng mang lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem.

Ngay sau đó là những tiết mục biểu diễn môn chinlone, môn thể thao truyền thống của nước chủ nhà Myanmar, cùng những các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa của nước chủ nhà.

Tiếp đến là lễ rước cờ của các đoàn thể thao cũng như lá cờ của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, lễ diễu hành của các VĐV đại diện cho các môn thể thao thi đấu tại SEA Games 27.

Sau khi Phó Tổng thống Myanmar, U Nyan Tun tuyên bố bế mạc SEA Games 27 và màn bắn pháo hoa, lễ chuyển giao quyền đăng cai SEA Games 28 cho Singapore đã diễn ra.

Cuối cùng, lễ hạ cờ của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á cùng lễ thượng cờ của Singapore, nước chủ nhà của SEA Games 28 và những mà biểu diễn nghệ thuật đặc trưng của của nước này. Bên cạnh đó là những hình ảnh ấn tượng của các môn thi đấu tại SEA Games 27.

Chùm ảnh Lễ bế mạc SEA Games 27 (Ảnh: Lê Hữu Thọ, 27thseagamesofficialpage):


Ảnh Lê Hữu Thọ

Ảnh Lê Hữu Thọ

Màn biểu diễn chinlone của nước chủ nhà Myanmar. Ảnh: Zing.

Múa voi.

Tổng thống U Thein Sein và phu nhân Daw Khin Khin Win

Phó Tổng thống Myanmar-U Nyan Tun đọc diễn văn bế mạc.

Thông tin về Lễ khai mạc SEA Games 27

Lễ khai mạc SEA Games 27 đã để lại ấn tượng mạnh cho những người theo dõi với những màn trình diễn hấp dẫn và đầy màu sắc. Tuy nhiên, Lễ bế mạc hứa hẹn còn hoành tránh hơn khi nước chủ nhà Myanmar đã chi ra tới 30 triệu USD để đầu tư cho buổi lễ này.

Được biết, đạo diễn nổi tiếng bậc nhất của Myanmar là Zin Yaw Maung Maung chính là người viết kịch bản cho buổi lễ bế mạc này. Giới thạo tin cho hay, lễ bế mạc sẽ gồm nhiều tiết mục mang đậm màu sắc văn hóa Myanmar và các quốc gia khu vực Đông Nam Á.

Theo thông báo của ban tổ chức, sân Wunna Theikdi sẽ kín chỗ khi toàn bộ 30.000 vé đã được phân phối gần hết. Trong đó, số lượng vé bán ra cho người dân Myanmar là có hạn.

Trong lễ bế mạc này, Singapore-nước chủ nhà SEA Games 28 cũng sẽ tham gia trình diễn một số tiết mục văn nghệ đặc sắc trước khi chính thức nhận lá cờ đăng cai đại hội kế tiếp.

Dự kiến, sẽ có hàng trăm VĐV, sinh viên và nghệ sỹ đến từ Singapore sẽ cùng nhau góp mặt trong một màn trình diễn hứa hẹn sẽ rất ấn tượng với sự kết hợp giữa âm nhạc và nghệ thuật.

Trong lễ bế mạc, BTC SEA Games 27 chỉ cấp phép cho 500 phóng viên được vào sân Wunna Theikdi tác nghiệp. Trong đó có 100 phóng viên quốc tế, 100 phóng viên của các đài truyền hình quốc tế và 300 suất dành cho các nhà báo Myanmar.

Nguồn: http://danviet.vn/the-thao/le-be-mac-sea-games-27-an-tuong-va-sau-lang/20131222061237939p1c27.htm

Tags:

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên