Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Khỏe mỗi ngày » Làm thế nào để có buổi sáng tràn đầy năng lượng?

Làm thế nào để có buổi sáng tràn đầy năng lượng?

Thức dậy buổi sáng và tập thể dục sẽ giúp bạn khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng. Ảnh internet

Tập thể dục buổi sáng

Bắt đầu ngày mới bằng cách tập thể dục sẽ giúp tăng cường trao đổi chất, đốt cháy calo nhiều hơn. Nếu chỉ ngủ mà không vận động, bạn thường có cảm giác thèm ăn và tiêu thụ các món ăn vặt nhiều chất đuuờng để kích thích năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung thêm các bài tập tăng cường sức bền, vận động bên ngoài như: đi bộ, chạy bộ, bơi lội… Những môn thể thao trên giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và ít cảm thấy mệt mỏi. Đây cũng là cách kích thích sự trao đổi chất hoạt động vào buổi sáng.

Ăn một quả táo

Táo có nhiều pectin, một dưỡng chất thúc đẩy sự trao đổi chất. Bạn nên ăn một quả táo trước khi luyện tập để bổ sung năng lượng và không cảm thấy đói khi hoạt động quá sức.

Uống nước buổi sáng

Để cơ thể bài tiết độc tố khỏi thận và tăng cường trao đổi chất, bạn nên uống 2 cốc nước lọc vào mỗi buổi sáng. Bạn cũng đừng quên thường xuyên uống nước trong ngày.

Uống sinh tố rau quả

Các loại sinh tố rau quả như trái cây, cải xoăn, hạt lanh kết hợp với nước dừa tươi sẽ bổ sung năng lượng và sự trao chất sau khi bạn tập thể dục vào buổi sáng.

Có thái độ sống tích cực

Điều này nghe có vẻ khó tin, nhưng nếu bạn có những suy nghĩ tích cực vào buổi sáng sẽ hỗ trợ sự trao đổi chất hoạt động tốt hơn.

Khởi đầu ngày mới bằng một thái độ tích cực, mỉm cười và tràn đầy niềm tin, bạn dễ dàng hoàn thành các mục tiêu trong ngày và ít bị căng thẳng hay áp lực.

Co duỗi cơ bắp

Trong lúc làm việc, bạn nên dành vài phút thư giãn, hít thở sâu và co duỗi cơ. Động tác đơn giản giơ hai cánh tay cao qua đầu, sau đó xoay tròn cánh tay và vai, hít thở đều sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng và cũng có tác dụng đốt cháy calo.

Nguyễn Hiếu (Theo womanitely)

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/song-khoe/lam-the-nao-de-co-buoi-sang-tran-day-nang-luong/a120218.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên