Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Làm đẹp » Làm đẹp bằng… chất độc hại

Làm đẹp bằng… chất độc hại

Duỗi tóc thẳng phủ keratin

Phủ keratin khi duỗi thẳng tóc giúp mái tóc bóng mượt và mềm mại. Những sản phẩm duỗi tóc này được quảng cáo không chứa formaldehyde, nhưng Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe lao động ở Oregon (Mỹ) phát hiện hơn 50% mẫu được kiểm nghiệm có chứa nồng độ cao chất hóa học này. Tiếp xúc trực tiếp và lâu dài với formaldehyde có thể dẫn tới ung thư. Vì vậy chỉ nên tạo tóc kiểu này vài tháng một lần.

Serum thoa dài mi

Latisse là hoạt chất trong các loại thuốc bán theo đơn, có thể tạo ra hàng mi dài và gợi cảm trong thời gian ngắn. Thoa serum lên lông mi mỗi ngày, sẽ có kết quả sau bốn tháng. Nhưng nếu dùng dài hạn sẽ gây ra nhiều tác hại như làn da quanh mắt bị sậm hoặc làm thay đổi màu của tròng đen thành màu nâu.

Nối mi

Dùng lông mi giả hoặc nối mi giúp mi trông dài và quyến rũ hơn mà không cần dùng thuốc thoa, nhưng hãy cẩn thận, vì cách này cũng không an toàn. Keo dán mi có thể gây kích ứng mí mắt hoặc dị ứng. Ngoài ra, việc dùng thuốc nhuộm lông mi thường xuyên để hàng mi trông dày hơn có thể dẫn đến tổn thương nghiêm trọng, thậm chí gây mù mắt. Cơ quan Dược – thực phẩm Mỹ (FDA) không cho phép sử dụng thuốc nhuộm lông mi lâu dài.

Hydroquinone – giảm đồi mồi, nám

Hydroquinone là một hóa chất làm sáng da, được bán theo toa. Các chuyên viên thẩm mỹ thường khuyên dùng hydroquinone để giảm đồi mồi hay vết nám. Tuy nhiên, việc lạm dụng hydroquinone sẽ làm da bị biến màu. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy, loại hóa chất này có liên quan đến ung thư, nhưng rủi ro xảy ra ở người chưa rõ ràng, hiện nhiều nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu mức độ an toàn của hydroquinone.

Tái tạo bề mặt da bằng tia laser

Thủ thuật này do chuyên viên thẩm mỹ thực hiện nhằm giảm thiểu vết đồi mồi và làm đều màu da mà không cần sử dụng hóa chất làm sáng da. Tuy nhiên, cách này cũng có nhiều nhược điểm như chi phí cao, gây đau và cần thời gian chờ da hồi phục cùng những rủi ro để lại sẹo hoặc làm da biến màu.

Phthalates có trong dầu gội, xà phòng tắm

Phthalates là hóa chất giúp sản phẩm mềm dẻo, được sử dụng trong sơn móng tay, dầu gội và xà phòng tắm. Có nghiên cứu cho rằng việc tiếp xúc trực tiếp với phthalates trong thời kỳ mang thai sẽ dẫn đến sự phát triển không bình thường ở trẻ sơ sinh nam, bao gồm mức hormone thấp và kích thước bộ phận sinh dục nhỏ. Tuy FDA cho rằng, vẫn chưa đủ bằng chứng để kết luận phthalates gây rủi ro cho sức khỏe, khi mua mỹ phẩm nên kiểm tra thành phần không chứa phthalates (dibutylphthalate, dimethylphthalate, diethylphthalate…), butyl ester hay chất làm mềm dẻo.

Mỹ phẩm khoáng

Mỹ phẩm khoáng chứa ít chất gây kích ứng và chất bảo quản hơn các loại mỹ phẩm thông thường, nhưng vẫn chứa các tác nhân gây dị ứng. Mặc dù có các chất chống nắng như titanium dioxide hoặc ôxít kẽm, nhưng bạn vẫn nên thoa kem chống nắng trước khi dùng mỹ phẩm khoáng.

Sơn móng tay

Các sản phẩm làm đẹp móng chứa rất nhiều hóa chất, bao gồm formaldehyde, phthalates, acetone hoặc toluene. Các hóa chất này gây kích ứng da, mắt, mũi và bộ máy hô hấp. Ngoài ra, việc làm đẹp móng có thể gây viêm nhiễm nấm hoặc vi khuẩn nếu dụng cụ làm móng không được tiệt trùng.

 VĂN KHÁNH (Theo webmd.com)

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/dep/lam-dep/la-m-de-p-ba-ng-chat-doc-hai/a146773.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên