Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Tin giáo dục » Lá đơn xin nghỉ học bằng thơ cực “hot” trên mạng

Lá đơn xin nghỉ học bằng thơ cực “hot” trên mạng


Dân mạng đang chuyền tay nhau đơn xin nghỉ học bằng thơ của một học sinh. Mọi người đều nhận định rằng đây là kiểu làm đơn “tếu” nhất từ trước đến nay.

Học sinh viết đơn xin phép có tên Phan Quốc Đạt, học sinh lớp 11 Toán 1 (không ghi rõ trường nào). Thay vì dùng cách viết đơn thông thường, Đạt đã phá cách khi sử dụng những lời lẽ hài hước và biến thành một bài thơ theo thể thơ lục bát, rất hợp vần, nghe khá vui tai. Đơn xin nghỉ học này được viết chỉn chu, ngay ngắn, chữ khá đẹp trên nền giấy vở kẻ ô.


Ngay lập tức,lá đơn xin nghỉ phép đã trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng và được lan truyền khắp các diễn đàn, mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, thu hút rất đông bình luận

Đa số thành viên mạng xã hội Facebook, Zing Me, YuMe cũng như thành viên các diễn đàn học sinh, sinh viên tỏ ra thích thú với đơn xin nghỉ học độc nhất vô nhị này và dành nhiều lời khen tặng cho tác giả “quá hài hước, quá sáng tạo, vừa giỏi toán lại làm thơ hay”…

Kỷ luật là tốt, nhưng đừng trở thành khắt khe. Nếu thầy cô mắng bạn ấy là vớ vẩn, vô phép thì một lần bị tạt nước lạnh vào mặt, lần sau học sinh nào mà còn động lực để nghĩ ra cái gì hay ho mới mẻ nữa! Thay vì phê bình sao ta không chỉ cách cho học sinh sáng tạo? Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

Thậm chí cư dân mạng đang nhờ nhau “truy tìm” xem tác giả đang học lớp nào, trường nào, tỉnh nào…

Song cũng không ít ý kiến cho rằng đây chỉ là sản phẩm được “chế” ra nhằm gây cười, câu “like” của một ai đó vui tính mà thôi.

Trao đổi với PV, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết đã không thể nhịn cười khi trông thấy đơn xin nghỉ học lạ đời này. Thạc sĩ bắt đầu tếu táo: “Ai bảo đi học khô khan/ Nếu mà sáng tạo thì ngàn cái hay/ Một like nhóc viết cái này/ Một like khác nữa cho thầy dạy Văn”.

“Đơn này có thể học sinh Đạt chỉ viết chơi thôi, có lẽ bạn ấy không dám nộp đâu, vì nhà trường Việt Nam chỉn chu khuôn phép lắm. Bị mắng là hỗn, là vớ vẩn như chơi!”, thạc sĩ Hiếu cho biết.

Tuy nhiên, cũng theo thạc sĩ, nếu bản thân anhlà thành viên ban giám hiệu trong trường hợp trên thì sẽ chấp nhận đơn này, vì tuy không viết như kiểu lối mòn mà nhà trường thường mong muốn, nhưng đáng được chấp nhận vì nó chứa đựng trong mình hạt mầm của một đầu óc phá cách, sáng tạo mà không phải học sinh nào cũng có.

Tờ báo xin được đăng tải lại toàn bộ bức thư được cho là độc nhất vô nhị trong giới học trò, theo nhận xét của dân mạng:

Gửi ban giám hiệu trường ta

Cùng cô chủ nhiệm chính là cô Nhung

Hôm nay em viết đơn này

Kính xin được nghỉ một ngày dưỡng thương.

Em tuy vẫn nhớ lớp trường

Nhưng mà sức khỏe khó lường mới nguy.

Suốt đêm em sốt li bì

Trán nay nóng hổi, yếu suy quá chừng.

Việc học chắc phải tạm ngừng

Để còn điều trị kẻo chừng thăng thiên!

Bài ghi em sẽ chép liền.

Em xin lỗi đã làm phiền thầy cô!

Theo iHay

 

Nguồn: http://danviet.vn/128772p1c28/la-don-xin-nghi-hoc-bang-tho-cuc-hot-tren-mang.htm

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên