Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Sách hay » KỲ QUAN THẾ GIỚI

KỲ QUAN THẾ GIỚI

Sách do Vũ Đức Tâm dịch sang tiếng Việt theo nguyên bản Merveilles du monde của nhóm tác giả E. Beaumont, P. Simon và Marie-Laure Bouet.

Bạn đọc nhỏ tuổi sẽ được giải đáp các câu hỏi như bảy kì quan thế giới là những công trình nào? Tại sao tháp Pisa lại nghiêng? Bức tượng Nữ thần Tự do đã được đưa từ Paris sang New York ra sao? Tháp Eiffel được xây dựng như thế nào? Có gì ẩn chứa trong lăng Taj Mahal? Những tháp nào cao nhất thế giới? v.v… Bên cạnh phần giải đáp là những hình ảnh minh họa sinhđộng.

 

 

Ngoài phần bài viết và hình ảnh còn có những chú thích giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về giá trị của các kỳ quan. Chẳng hạn, với Vạn Lý Trường Thành là chú thích: “Mặc dầu công trình xây dựng hiếm có này dài hơn 6.000 km, Vạn Lý Trường Thành không nhìn thấy được từ mặt trăng như người ta vẫn nghĩ” (tr. 44); với nhà hát Sydney, ta biết thêm rằng: “Việc xây dựng nhà hát gặp không ít sóng gió. Kiến trúc sư phải thay đổi nhiều lần dự án ban đầu vì những trói buộc về kỹ thuật. Bất đồng với chính phủ Australia, cuối cùng ông quyết định từ bỏ công trình trước khi hoàn thành” (tr.103) v.v…

Không những thế, do sách biên soạn dành cho thiếu nhi nên nhóm tác giả còn có thêm “bảng thuật ngữ”. Điều chu đáo này giúp bạn đọc nhỏ tuổi dễ dàng hơn trong việc tiếp cận văn bản.

H.K
 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/nguoi-yeu-sach/tu-sach-gia-dinh/ky-quan-the-gioi/a79447.html

Tags: ,

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên