Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Smartphone » Không còn nỗi lo mua máy bị khóa iCloud Activation Lock

Không còn nỗi lo mua máy bị khóa iCloud Activation Lock

Chúng ta đã được biêt hãng điều hành iOS khi ra mắt phiên bản iOS 7 đã có nhiều tính năng rất hữu ích cho người dùng iPhone, iPad… Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng Apple đã đưa vào một tính năng là khóa iCloud (hay còn gọi là Activation Cloud), mục đích của nó là để bảo vệ máy khi bị mất cắp , bị đánh rơi. Cho dù kẻ cắp hoặc ai đó nhặt phải cũng không thể nào sử dụng được máy, kể cả khi Format lại bằng iTunes vẫn bị yêu cầu nhập mật khẩu password của người chủ sở hữu máy. Nhưng điều đó cũng lại là nỗi lo bất tiện cho những người sử dụng iPhone khi mua phải máy cũ mà không thể trực tiếp kiểm tra máy.

Activation Lock không còn nỗi lo mua máy bị khóa iCloud - 1

 

Chính vì vậy mà Apple vừa bổ sung thêm cho người dùng một tiện ích đó là Activation Lock trên trang www.icloud.com/activationlock , chỉ cần nhập vào IMei hoặc Serial của máy mà chúng ta cần kiểm tra. Từ đó, web sẽ cho bạn biết máy có bị khóa iCloud hay không ? Qủa thực, đây là một tính năng khá tiện ích cho người dùng sản phẩm của Apple khi mua iPhone, iPad cũ từ người khác.
Sau khi nhập IMei/Serial, nêu máy chúng ta mua đang bị khóa iCloud ( có bật tính năng Find my iPhone) thì web trên sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa bằng cách sẽ liên hệ với người chủ sở hữu trước và làm theo một vài thao tác để mở khóa. Còn nếu chưa khóa thì nó cũng giúp chúng ta khóa iCloud của máy mà chúng ta đang sử dụng.

Activation Lock không còn nỗi lo mua máy bị khóa iCloud - 2

 

Activation Lock không còn nỗi lo mua máy bị khóa iCloud - 3

 

Hi vọng với bài viết hướng dẫn kiểu tra iCloud ẩn ở trên sẽ giúp bạn phần nào loại bỏ bớt rủi ro khi mua một chiếc iPhone hay iPad cũ.

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên