Tindientu.com - Tin điện tử - Cổng thông tin điện tử - Tin tức trong ngày

Trang chủ » Khỏe mỗi ngày » Khởi động cho tuần mới

Khởi động cho tuần mới

Phơi nắng:

Cách tốt nhất để bắt đầu ngày thứ Hai của bạn là phơi mình trong ánh nắng ấm áp của buổi sáng. Ánh nắng giúp bạn vượt qua tâm trạng buồn chán và giảm bớt sự lo lắng. Hơn thế, ánh nắng còn đóng vai trò chính trong việc nuôi dưỡng và tăng cường năng lượng cơ thể. Nó đặc biệt quan trọng để giảm bớt tâm lý uể oải, buồn chán của ngày thứ Hai và giúp bạn cảm thấy sung sức hơn trong ngày.

 

 

Ảnh:Internet

Ngủ thêm giờ:

Nếu có thể, bạn hãy tranh thủ ngủ thêm một giờ đồng hồ để cảm thấy mình được nghỉ ngơi trong một ngày trọn vẹn. Nhiều nghiên cứu cho biết, một trong những lí do chính chúng gây tâm lý “oải” vào những ngày thứ Hai là bạn phải bắt đầu làm việc trong tình trạng thiếu ngủ. Nếu cần, bạn hãy chuẩn bị trước mọi thứ cho ngày thứ Hai để ngủ thêm ít nhất từ 35 đến 40 phút.

 

Tập thể dục vào mỗi buổi sáng:

Để giải phóng lượng endorphins và tăng cường tuần hoàn máu, bạn có thể bắt đầu một chương trình tập luyện thân thể mỗi ngày hay chọn cách ngồi thiền. Một chương trình tập luyện tốt có thể mang lại cho bạn những buổi sáng thứ Hai đầy tỉnh táo và phấn chấn. Thiền sẽ giúp bạn tập trung và cải thiện năng lực tư duy khi cần thiết. Sau đó, bạn có thể đối phó với những áp lực để bắt đầu một tuần làm việc mới đầy phấn chấn.

 

 

Ảnh:Internet

Nhận thức bản thân:

Cách nhìn và cách nghĩ phản ánh tâm trạng của bạn. Nếu bạn nghĩ theo chiều hướng tiêu cực, tâm trạng của bạn cũng xấu theo. Vì thế, hãy chuẩn bị tâm lý và đặc biệt quan tâm đến những chi tiết cá nhân như kiểu tóc và phụ kiện. Biết quan tâm đến chính mình sẽ mang lại cho bạn những cảm nhận đặc biệt. Điều này vô tình giúp giảm bớt mức độ lo lắng trong bạn.

Đối xử với bản thân:

Hãy nuông chiều theo bản thân bằng một tách cà phê vào buổi sáng và ăn điểm tâm trước khi đến cơ quan. Hầu hết thời gian, trong cả tuần lễ, bạn thường bỏ qua bữa điểm tâm để tranh thủ đến cơ quan sớm hay chỉ ăn sáng qua loa. Tránh lập lại điều này, đặc biệt vào những buổi sáng thứ Hai. Thực tế, nếu làm việc với một bao tử rỗng, bạn sẽ thêm khổ sở và cảm thấy mệt mỏi, kệt quệ.

Bắt đầu một tuần lễ với nụ cười:

Nụ cười là liều thuốc công hiệu nhất. Một tinh thần hạnh phúc và thư giãn sẽ giữ cho tinh thần bạn tốt và tập trung năng lực cao vào buổi sáng thứ Hai. Bạn cũng có thể đọc một câu chuyện cười thú vị hay chia sẻ điều bất ngờ vui nhộn cùng đồng nghiệp. Điều này giúp tạo tâm trạng nhẹ nhàng, thoải mái trong phòng và bạn sẽ không cảm thấy buồn chán, ngay cả khi ngày làm việc dần trôi qua.

 

ĐỖ QUYÊN

 

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/song-khoe/khoi-dong-cho-tuan-moi/a68007.html

Bài viết liên quan

Copyright © 2014 Tin tức - Tin điện tử - Tin online - Tin tức trong ngày
Website đang được xây dựng demo. Chúng tôi không cung cấp thông tin, dịch vụ và sản phẩm trên web này.
Phát triển bởi Quảng Cáo Tự Nhiên